UBND huyện Bù Đăng tổ chức phiên họp lần thứ 21.

Thứ hai - 26/03/2018 08:43 932

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I và triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2018. Ngày 28/03, UBND huyện tổ chức phiện họp thứ 21. Dự phiên họp có các đồng chí thành viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND 16 xã, thị trấn. Đ/c Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

3 tháng đầu năm, UBND huyện Bù Đăng  và các  phòng, ban đã tập trung chỉ đạo các hoạt động đảm bảo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Tình hình kinh tế, xã hội Quý I có chuyển biến tích cực, năng suất vụ Điều  năm 2018 có khả quan hơn so với niên vụ 2016-2017. Công tác thu ngân sách đạt và vượt so với dự toàn tỉnh giao và HĐND huyện thông qua. Các chế độ chính sách đối với người có công, an sinh  xã hội và chính sách cho đồng bào dân tộc được quan tâm kịp thời. Trong Quý đã tặng 3.348 phần  quà cho đối tượng với tổng số tiền trên 1 tỷ 300 triệu đồng. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác giao nhận quân đạt chỉ tiêu đề ra.
Trong những tháng còn lại của năm 2018, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị phòng ban chuyên môn tập trung triển khai các biện pháp quyết liệt để đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra, tiếp tục tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp đảm bảo diện tích và khung thời vụ gắn với công tác phòng chống hạn, phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; bảo vệ và phát triển rừng; Thực hiện tốt công tác thu ngân sách, giải quyết nợ đọng. Tiếp tục vận động nhân dân thực hiện xây dựng đường giao thông nông thôn bằng nguồn xi măng bảo lãnh của tỉnh, tập trung nguồn lực đưa xã Phú Sơn hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới trong năm 2018. Hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư đối với các dự án: Đầu tư xây dựng khu tái định cư Thôn 3 xã Minh Hưng; dự án bổ sung 09 hộ dân tái định cư thuộc tiểu dự án tái định cư khu vực Đa Bông Cua; Đầu tư các dự án có sử dụng đất trên địa bàn huyện như: Dự án đường D1 nối dài; dự án khu trung tâm thương mại – dịch vụ Bom Bo; dự án đầu tư xây dựng Chợ Bù Na – xã Nghĩa Trung. Lập lại quy hoạch, xây dựng và kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; Chỉ đạo các trường tổ chức phụ đạo, duy trì sĩ số học sinh và chuẩn bị tốt kỳ thi học kỳ II năm học 2017 -2018.

MỸ HIỆP