Kỳ họp thứ 4 – HĐND huyện Bù Đăng sẽ thông qua 06 nghị quyết.

Thứ sáu - 24/06/2022 14:18 976

Phó Bí thư huyện ủy   Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tấn Hồng phát biểu tại Hội nghị

Phó Bí thư huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tấn Hồng phát biểu tại Hội nghị
Sáng ngày 24/6, Thường trực HĐND huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ hai bàn và thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Bù Đăng khóa VII, (nhiệm kỳ 2021-2026). Dự hội nghị có: Thường trực và lãnh đạo 02 Ban HĐND; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Viện kiểm sát nhân dân, TAND, Chi cục Thi hành án dân sự, Văn phòng HĐND – UBND huyện. Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND Nguyễn Tấn Hồng chủ trì Hội nghị.

Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm 2022,  tại kỳ họp này HĐND huyện Bù Đăng  sẽ xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Thường trực HĐND và 02 Ban HĐND, UBND, TAND, VKSND, Chi cục Thi hành án dân sự;  Ban Thường trực UBMTTQVN huyện thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; Thảo luận và dự kiến quyết nghị thông qua 06 dự thảo nghị quyết liên quan đến chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2023; Nghị quyết về tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; Điều chỉnh thu – chi ngân sách nhà nước năm 2022; điều chỉnh kế hoạch vốn và danh mục đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025; nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch vốn và danh mục đầu tư công nguồn ngân sách địa phương năm 2022; Dự kiến danh mục đầu tư công năm 2023. Các đại biểu cũng đã thống nhất tại kỳ họp lần này sẽ chất vấnđơn vị Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bù Đăng.
Dự kiến kỳ họp sẽ được tổ chức trong 02 ngày từ  ngày 21 đến  22/7/2022  tại Hội trường UBND huyện và được phát thanh trực tiếp trên sóng truyền thanh của Phòng văn hóa và Thông tin huyện đến 16/16 xã, thị trấn.
Kết luận chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tấn Hồng đề nghị các tổ đại biểu chuẩn bị nội dung chất vấn, tổng hợp các ý kiến của cử tri về lĩnh vực Nông nghiệp để chuẩn bị tốt cho công tác chất vấn trực tiếp tại kỳ họp;  Các cơ quan, đơn vị triển khai xây dựng các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp;  Văn phòng HĐND huyện ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu chỉnh sửa, hoàn thiện văn bản. Tất cả các bước chuẩn bị  cần sẵn sàng để kỳ họp thứ 4 – HĐND huyện Bù Đăng khóa VII thành công tốt đẹp./.

MỸ HIỆP