Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện họp nghe báo cáo kết quả tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Thứ sáu - 10/01/2020 13:34 2340

ch t ch ubnd huy n nguy n thanh b nh ph t bi u ch o t i cu c h p

Sáng nay ngày 10/01, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bù Đăng đã chủ trì họp để nghe các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện báo cáo kết quả thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Năm nay huyện Bù Đăng được tỉnh giao chỉ tiêu giao quân là 110 thanh niên và được phân bổ về 3 đơn vị là: Quân đoàn 4, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Để thực hiện tốt chỉ tiêu trên giao, ngay từ năm 2019, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tiến hành triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Kết quả, đến nay có 268/440 thanh niên đạt sức khoẻ trúng tuyển. Trong đó có 9 đảng viên, 11 thanh niên có trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và có 36 thanh niên tình nguyện nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chốt quân số với các đơn vị nhận quân là 127/110 chỉ tiêu. Hội đồng nghĩa vụ quân sự ở các xã, thị trấn đã thực hiện tốt khâu bình cử, công khai chọn những thanh niên có trình độ cao, sức khỏe tốt, hoàn cảnh gia đình không gặp khó khăn để cử tuyển. Tổ tạo chức đến thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên và gia đình kịp thời.
Để tổ chức thực hiện tốt công tác giao, nhận quân hoàn thành chỉ tiêu trên giao đạt chất lượng cao. Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo đề nghị các thành viên triển khai thực hiện tốt kế hoạch tổ chức các hoạt động như: Hội trại tuổi trẻ giữ nước; lễ hội ẩm thực đường phố; lễ tuyên dương thanh niên và lễ giao, nhận quân thật an toàn, tiết kiệm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho công dân trúng tuyển nhập ngũ an tâm tư tưởng, hăng hái lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Anh Thắng