Bù Đăng tổ chức lễ viếng nghĩa trang kỷ niệm 74 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Thứ bảy - 31/08/2019 09:10 790

c c i bi u v d l vi ng ngh a trang

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công 19/8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9. Sáng nay ngày 30/8, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN đã long trọng tổ chức Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ tại Đài nghĩa trang liệt sỹ huyện. Tham gia lễ viếng còn có các lão thành cách mạng, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ Đảng viên, đoàn viên thanh niên các em học sinh trên địa bàn huyện.

Cách đây vừa tròn 74 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Ðảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã nhất tề đứng dậy tiến hành cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại, đập tan ách thống trị của thực dân, phong kiến, giành chính quyền, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Ðông - Nam Á. Năm nay kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng tám thành công cũng là dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện Bù Đăng phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp. Trong những năm qua tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện luôn phát triển ổn định, Quốc phòng an ninh được tăng cường giữ vững. Các chính an sinh xã hội, chính sách đối với người có công luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Chương trình xây dựng nông thôn mới được huyện chú trọng triển khai, nhân dân đồng tình ủng hộ, đến nay huyện đã có 3/15 xã về đích nông thôn mới. Năm nay, toàn huyện đang tập trung thực hiện nhiều công trình trọng điểm chào mừng 45 năm ngày giải phóng Bù Đăng 14/2, 31 năm ngày tái lập huyện, đây cũng là sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền huyện nhà thể hiện sự biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc.

ANH THẮNG