Bù Đăng khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt 1 năm 2022.

Thứ tư - 23/02/2022 09:13 1099
Sáng ngày 22/2/2022, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Bù Đăng tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới đợt 1 năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tấn Hồng – Phó Bí thư huyện ủy; Nguyễn Hoàng Giang – UV.BTV. Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện cùng 50 học viên là những Đảng viên mới được triệu tập từ các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn huyện.
Phó Bí thư huyện ủy Bù Đăng Nguyễn Tấn Hồng dự và phát biểu tại lể khai giảng
Trong thời gian 7 ngày, từ ngày 22 đến ngày 28/2/2022 các học viên sẽ được nghiên cứu 10 chuyên đề với những nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liến với Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế – xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ,xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam; Quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Dự và phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tấn Hồng nhấn mạnh: Khóa Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới là đợt học tập cần thiết và bắt buộc đối với các đảng viên mới kết nạp, là cơ hội để các học viên được nghiên cứu sâu hơn về chủ trương, đường lối của Đảng cộng sản trong giai đoạn cách mạng mới, thời cơ mới, vận hội mới nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đảng và Nhà nước ta đề ra. Đồng thời sau khóa học này ngoài các kiến thức được trang bị tại khóa học, mỗi học viên cần phải có ý thức tự trau dồi từ các tài liệu liên quan đến công tác Đảng, Đảng viên và tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và cống hiến để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”.
Kết thúc khóa học, các học viên sẽ làm viết bài viết thu hoạch để đánh giá kết quả học tập, những học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, là cơ sở để các tổ chức cơ sở Đảng xem xét đề nghị công nhận các học viên là đảng viên chính thức sau 1 năm rèn luyện, phấn đấu./.
MỸ HIỆP