Bù Đăng: Hội nghị Ban chấp hành công đoàn huyện lần thứ 14 (mở rộng) nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ sáu - 20/09/2019 13:44 818

Sáng ngày 19/9, tại hội trường khối Đoàn thể, Liên Đoàn lao động huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện (mở rộng) lần thứ 14 nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm sơ kết hoạt động Công đoàn trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng kết hoạt động công đoàn ngành giáo dục năm học 2018 - 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019 và nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo huyện: Lê Thanh Hải – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Điểu Hà Hồng Lý – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Hồ Viết Nam – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm hoạt động công đoàn huyện và cơ sở đã có những khởi sắc với các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động như: Vận động các chủ doanh nghiệp, các mạnh thường quân chăm lo tết Nguyên Đán cho công nhân, người lao động neo đơn với 71 phần quà trị giá trên 30 triệu đồng; Tổ chức thăm hỏi, đọng viên các gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, ốm đau, hiếu hỷ với 1.300 lượt với tổng số tiền trên 300 triệu đồng; Phố hợp các đơn vị tổ chức 45 gian hàng ẩm thực phục vụ ngày hội tòng quân của huyện; Trao 1 căn nhà ấm công đoàn với giá trị 25 triệu đồng; Duy trì các tổ xoay vòng vốn với tổng số tiền trên 50 triệu cho công đoàn viên vay không lãi suất để phát triển kinh tế gia đình; Tổ chức tuyên truyền pháp luật cho công nhân lao đọng tại các doanh nghiệp. Công tác phát triển đoàn viên công đoàn luôn được chú trọng, đến nay toàn huyện có 128 công đoàn cơ sở với 4.042 đoàn viên công đoàn/4.090 công nhân viên – người lao động, đạt tỷ lệ 98,82%, trong đó thành lập mới 05 công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước.
Đối với hoạt động công đoàn khối giáo dục, trong năm học 2018 – 2019 đã được được nhiều kết quả khả quan: Đến nay toàn huyện có 67/67 công đoàn cơ sở khối trường học, đạt 100%. Công đoàn cơ sở khối trường học đã tập trung tuyên truyền Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cuộc vận động của ngành phát động, chủ đề năm học “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã thu hút 100% giáo viên, nhân viên các trường tham gia; Tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện có 46 giáo viên giỏi cấp tiểu học, 61 giáo viên giỏi cấp THCS; có 78 em học sinh giỏi cấp tỉnh, 27 em công nhận đạt giải cấp quốc gia môn toán và vật lý qua mạng, 11 sản phẩm khoa học kỹ thuật đạt giải cấp tỉnh; tuyên dương 65 em học sinh điển hình trong vượt khó học tập với tổng số tiền gần 20 triệu đồng. Đến nay toàn huyện có 09/67 trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là những cố gắng, nỗ lực rất lớn của đoàn viên công đoàn khối giáo dục đã từng bước góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bù Đăng – Lê Thanh Hải đánh giá cao những kết quả đạt được của công đoàn huyện nói chung và ngành giáo dục nói riêng. Để phát huy hơn nữ kết quả đạt được hướng đến mục tiêu chăm lo đời sống của côcng đoàn viên, đồng chí Lê Thanh Hải đề các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, đặc biệt là với số lượng cán bộ Công đoàn chuyên trách hiện nay còn mỏng nên việc lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm là cần thiết, tránh dàn trải nhằm đổi mới, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn góp phần ổn định đời sống công đoàn viên.
Dịp này UBND huyện và Liên đoàn lao đọng huyện tặng nhiều giấy khen cho cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp hoạt động công đoàn trong 9 tháng đầu năm và công đoàn khối giáo dục trong năm học 2018 - 2019

Yến Lê – Lê Minh