Trường THCS Minh Hưng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Thứ năm - 24/01/2019 14:13 3684

Trường THCS Minh Hưng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Sáng ngày 23-01-2019, trường THCS Minh Hưng xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia chu kỳ 2018-2023. Về dự có đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Bù Đăng, xã Minh Hưng; đại diện lãnh đạo Ban giám hiệu các trường học và các em học sinh trong trường đã về dự.

Trường THCS Minh Hưng  được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 1994, trên cơ sở tách ra từ Trường phổ thông cấp I-II xã Minh Hưng. Sau 25 năm xây dựng và phát triển, hiện nay trường có tổng số 55 cán bộ, giáo viên, nhân viên quản lý và giảng dạy 21 lớp học từ khối lớp 6 đến khối lớp 9, với 772 em học sinh. Trong năm học qua, trường đã thực hiện tốt các phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, các cuộc vận động như: “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng cải thiện, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ đổi mới chương trình giáo dục. Hoạt động quản lý của nhà trường ngày càng khoa học, tác động tích cực đến động lực học tập và làm việc của giáo viên và học sinh trong toàn trường. Năm học 2017-2018 Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu khối thi đua trong toàn tỉnh được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được Đảng ủy xã Minh hưng đánh giá Chi bộ trong sạch, vững mạnh, Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn, Chi Đoàn, Liên đội hàng năm đều đạt vững mạnh trở lên. Nhiều cán bộ, giáo viên liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua các cấp được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, nhiều thầy, cố giáo đạt các giải cao trong các hội thi do ngành tổ chức. Năm học 2017-2018, nhà trường đã hoàn thành các tiêu chuẩn kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, Huyện ủy Bù Đăng, xã Minh Hưng đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho tập thể trường THCS Minh Hưng; trao Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2011-2012 đến năm học 2015-2016; trao học bổng cho 20 em học sinh vượt khó học tốt. Nhân dịp này lãnh đạo tỉnh, huyện, xã và các doanh nghiệp cũng đã có những lẵng hoa chúc mừng trường đạt chuấn Quốc gia.

ANH THẮNG