Ban tuyên giáo huyện ủy Bù Đăng sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm 2020.

Thứ năm - 09/07/2020 15:22 2167
Ngày 08/7, Ban tuyên giáo huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020. UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Bù Đăng Nguyễn Tấn Hồng chủ trì hội nghị.

06 tháng đầu năm, công tác Tuyên giáo huyện và cơ sở đã định hướng tốt các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, tỉnh, huyện; tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Co – Vid 19; dịch cúm A ( H5N1) trên gia cầm và người; ký kết hế hoạch liên tịch với Huyện Đoàn trong công tác tuyên truyền tình hình dịch bệnh co – Vid 19 trong đòa viên, hội viên và nhân dân. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hìnmh trong “ Học t6ạp và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2019 – 2020 cho 16 tập thể, 46 cá nhân và 07 Đảng bộ triển khai thực hiện tốt mô hình xây dựng “ Nhà nghĩa tình đảng viên” năm 2019. Phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu Huyện ủy thực hiện các báo cáo  sơ, tổng kết đúng tiến độ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung như: Cần khắc phục sự cố tại các cụm loa trên địa bàn xã Phú Sơn  nhằm kịp thời phục vụ cho công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp; tăng thời lượng công tác tuyên truyền đối với các đối tượng được hưởng trợ cấp do dịch bệnh Co – Vid 19, bệnh Bạch Hầu. Ngoài ra các đại biểu còn trao đổi về việc chỉ đạo biên tập Trang thông tin địa phương và hướng hỗ trợ về chuyên môn đối với Ban biên tập làm công tác tuyên truyền tại các xã, thị trấn. Các xã về đích Nông thôn mới năm 2020 Nghĩa Trung, Bình Minh đề nghị có hướng hỗ trợ để các xã hoàn thiện các tiêu chí về đích Nông thôn mới.
Phát biểu kết luận hội nghị, UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Nguyễn Tấn Hồng trao đổi và ghi nhận các ý kiến phát biểu. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ ngành tuyên giáo các xã, thị trấn cần thực hiện trong thời gian tới như: Tập trung công tác tuyên truyền Đại hội Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tham mưu chỉ đạo cán bộ tuyên truyền các địa phương tổ chức tiếp sóng các nội dung tuyên truyền đại hội; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII; cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các xã, thị trấn; Triển khai chỉ thị 05 CT/TW năm 2020; Phối hợp phòng Giáo dục triển khai bồi dưỡng chính trị hè cho Giáo viên; triển khai thông tin thời sự cho Đảng viên gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện.

Mỹ Hiệp