HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng: Hơn 90 cán bộ, hội viên đông y cơ sở được tập huấn công tác chuyên môn.

Sáng ngày 21/9, Hội đông y huyện Bù Đăng phối hợp Trung tâm chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác chuyên môn cho hơn 90 cán bộ, hội viên đông y 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự lễ khai giảng có ông Lê Văn Ngọc UV.BTV Trưởng ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Tham gia tập huấn trong 03 ngày (21,22 và 23/9) học viên được các Giảng viên đến từ Tỉnh hội Bình Dương, hội đông y huyện truyền đạt các kiến thức về kỹ thuật pha chế thuốc (Phiến) là những thuốc được chế biến từ các dược liệu thảo mộc, động vật hay khoáng chất bằng cách bào hay thái lát thành từng miếng mỏng, có khi để sống hoặc đã chế biến bằng các cách chế khác nhau như: nung, nướng, chưng, thuỷ phi. Ngoài ra các học viên còn được hướng dẫn điều trị bệnh sốt xuất huyết và điều trị bệnh Co – Vid 19 bằng phương pháp Đông y.
Qua lớp tập huấn góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề cho cán bộ, hội viên đông y cơ sở.

MỸ HIỆP