HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Xã Nghĩa Trung tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ngày 15/3, tại hội trường xã Nghĩa Trung, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nghĩa Trung tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nghĩa Trung lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo: Nguyễn Thị Vân – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Huỳnh Văn Thanh – HUV, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Nghĩa Trung và 100 đại biểu về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2014-2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nghĩa Trung đã tăng cường vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã góp phần ổn định đời sống kinh tế - xã hội của người dân, thu nhập bình quân đầu người uớc 35 triệu đồng/1 năm; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo qua từng năm; Phong trào xây dựng nông thôn mới được triển khai rộng khắp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân, nhiều hộ dân đã hiến đất, đóng góp trên 2 tỷ đồng, trên 700 ngày công để xây dựng 20 km đường giao thông nông thôn, 1 5km đường điện chiếu sáng công cộng; xây dựng và nâng cấp nhà văn hóa hướng đến hoàn thành 19 tiêu chí Nông thôn mới vào năm 2020; Công tác đền ơn đáp nghĩa được quan tâm, trong nhiệm kỳ qua đã chăm lo trên 200 đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn với tổng số tiền trên 100 triệu đồng nhân dịp lễ tết.
Công tác giám sát, tham gia xây dựng chính quyền từng bước đi vào chiều sâu với trên 60 lượt ý kiến của nhân thông qua các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã và các buổi đối thoại với chính quyền huyện, xã trong việc thực hiện các dự án an sinh xã hội. Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã phối hợp chặt chẽ trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại, ý kiến nguyện vọng của nhân dân, từ đó tạo sự đồng thuận cao của quần chúng nhân dân góp phần củng cố niềm tin, tăng cường mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền và nhân dân.
Sau một ngày làm việc, Đại hội đã thực hiện đầy đủ các quy trình theo hướng dẫn của UBMTTQVN huyện với tinh thần “Đoàn Kết – Dân chủ - Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương 31 Ủy viên Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Nghĩa trung nhiệm kỳ 2019 – 2024. Trong đó ông Nguyễn Trọng Hùng tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch UBMTTQVN xã; Ông Lê Văn Sơn được cử giữ chức danh Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã. Đồng thời hiệp thương cử 05 đại biểu dự Đại hội Đại biểu MTTQVN huyện Bù Đăng.

Yến Lê