HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Đức Liễu tập trung nguồn lực thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đô thị loại V.

Sáng nay ngày 8/1, đoàn công tác của huyện ủy do Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng ủy xã Đức Liễu về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và việc rà soát các tiêu chí đưa xã Đức Liễu lên đô thị loại V. Cùng dự có Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn Phương.
To n c nh bu i l m vi c

Báo cáo tại buổi làm việc về kết quả tiêu chí, chỉ tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018-2020 của tỉnh Bình Phước thì đến nay xã Đức Liễu đã cơ bản thực hiện đạt hầu hết các chỉ tiêu. Trong đó: các chỉ tiêu về Hạ tầng - Kinh tế - xã hội đạt từ 55-100%; chỉ tiêu về phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống nhân dân cơ bản đạt, chỉ còn chỉ tiêu nhỏ về thực hiện hiệu quả quy hoạch, kế hoạch phát triển sản xuất hàng hóa chủ lực của xã gắn với tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế được cấp có thẩm quyền phê duyệt chưa đạt do chưa có Quyết định phê duyệt; chỉ tiêu về Giáo dục – Y tế  - Văn hóa hầu hết đạt, chỉ còn chỉ tiêu về tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế mới đạt được 85/95% chỉ tiêu; chỉ tiêu về khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu chưa đạt; chỉ tiêu về cảnh quan môi trường và chỉ tiêu về an ninh trật tự – hành chính công đạt theo chỉ tiêu quy định. Đối với các tiêu chí phân loại xã đạt đô thị loại V, hiện nay đã phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện của huyện rà soát, kiểm tra, đánh giá lại các tiêu chí chưa đạt tham mưu UBND huyện tiếp tục có giải pháp chỉ đạo thực hiện.
Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo UBND và các phòng ban chuyên môn của huyện, giải trình và tiếp thu của xã Đức Liễu. Kết luận buổi làm việc, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết chỉ đạo: Để thực hiện mục tiêu kép đưa Đức Liễu đạt chuẩn nông thôn mời nâng cao và trở thành đô thị loại V, Tổ tư vấn của huyện phối hợp với xã tổng hợp định kỳ báo cáo huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo UBND huyện tập trung chỉ đạo các phòng ban chuyên môn của huyện giải quyết các vướng mắc khó khăn đối với các chỉ tiêu, đặc biệt là việc xác định, cắm mốc, quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả, đúng mục đích diện tích đất công trên địa bàn xã; Đảng ủy, chính quyền, các hội đoàn thể phối hợp vận động hội viên, nhân dân tích cực  thực hiện các tiêu chí đòi hỏi sự ủng hộ, đồng thuận trong dân; điều chỉnh lại quy chế làm việc cụ thể, phù hợp với tình hình bộ máy chính trị ở địa phương; cả hệ thống chính trị của xã phải đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh để sớm đưa Đức Liễu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đạt đô thị loại V trong thời gian sớm nhất.

Anh Thắng