HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Đoàn đại biểu tham dự chương trình gặp gỡ Hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam – Campuchia thăm khu bảo tồn Văn hóa dân tộc Stiêng sóc Bom Bo huyện Bù Đăng.

Sáng ngày 8/11, Đoàn đại biểu tham dự chương trình gặp gỡ Hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam – Campuchia do ông Lê Văn Thụy – Phó chủ tịch Thường trực TW hội Hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam – Campuchia làm trưởng đoàn đã về thăm khu Bảo tồn Văn hóa dân tộc Stiêng sóc Bom Bo huyện Bù Đăng. TUV, Bí thư huyện ủy Vũ Lương cùng lãnh đạo HĐND – UBND huyện Bù Đăng đón tiếp đoàn.
Đến tham quan tại khu Bảo tồn Văn hóa dân tộc Stiêng sóc Bom Bo, đoàn công tác được UV.BTV Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Nguyễn Văn Lưu báo cáo sơ lược về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và giới thiệu về vùng đất và con người Bù Đăng, đặc biệt là  nét văn hóa, ẩm thực của đồng bào S’tiêng như: Lá nhíp, đọt mây, rượu cần; Về truyền thống anh hùng buất khuất của người dân nơi đây đã ghi vào huyền thoại qua ca khúc  bất hủ “Tiếng chày trên sóc Bom Bo” của cố nhạc sỹ Xuân Hồng. Tại đây các đại biểu còn được tham quan nơi lưu giữ, bảo tồn các giá trị Văn hóa của đồng bào S’tiêng xưa và nay với các hạng mục như: Bộ đàn đá nặng 20 tấn; bộ cồng 6 chiếc với khối lượng 1.830kg và bộ chiêng 6 chiếc, tổng khối lượng hơn 1.685kg.
Phát biểu trong chuyến thăm lần này, đại diện đoàn, ông Lê Văn Thụy – Phó chủ tịch Thường trực TW hội Hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam – Campuchia chia sẻ: Rất phấn khởi và xúc động vì sự phát triển mạnh mẽ của huyện Bù Đăng với những thành quả mà nhân dân đã đóng góp để Cách mạng thành công và xây dựng nên quê hương Bù Đăng tươi đẹp như ngày hôm nay.
Dịp này Đoàn cũng đã tặng kỷ niệm chương cho Lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Bù Đăng vì tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia và trao tặng sách có nhan đề “Những bông hoa Hữu nghị Việt Nam – Campuchia”./.
z3867020020883 e619b2e41b225595f4b726c2a8e48b40
MỸ HIỆP