HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Đăk Nhau sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết hướng đến xã nông thôn mới.

Tối ngày 10/11, tại trung tâm hành chính xã Đăk Nhau, UBMTTQVN xã Đăk Nhau phối hợp cùng chính quyền xã Đăk Nhau tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về tham dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo huyện: Điểu Hà Hồng Lý – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện.
Trong năm qua, cán bộ và nhân dân xã Đăk Nhau đã phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức đồng lòng xây dựng khu dân cư xanh – sạch - đẹp; hỗ trợ các hộ nghèo khó sửa chữa nhà tạm, xây mới trên 8 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa; bà con nhân dân hiến hàng trăm mét đất làm đường, nhờ đó các tuyến đường trực nội đồng được bê tông hóa với trên 50km, các chính sách an sinh xã hội được cấp phát kịp thời, đúng đối tượng, an ninh nông thôn được giữ vững. Đây là tiền đề góp phần thay đổi diện mạo xã Đăk Nhau theo hướng nông thôn mới, ổn định đời sống nhân dân.
Ngày hội diễn ra với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và đặc biệt năm nay xã Đăk Nhau tổ chức hội trại giao lưu các giá trị văn hóa dân tộc anh em trên địa bàn xã; đồng thời tổ chức ngày hội ẩm thực đường phố với những món ăn đặc sản vùng miền và các dân tộc anh em đã thu hút trên 1.000 lượt người tham gia.
Tại ngày hội, Phó Chủ tịch HĐND huyện - Điểu Hà Hồng Lý trao quà và chúc ngày hội thành công; Trung đoàn 719 trao 30 phần quà cho hộ nghèo với tổng giá trị trên 12 triệu đồng; Ban hộ tự chùa Đăk Nhau trao 10 phần quà trị giá 4 triệu đồng cho các hộ nghèo khó.
z3872965927992 d8ed75ffe89993e1446fb61eef437482

Lê Hoàng – Đỗ Huấn