HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bù Đăng nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp.

Đại biểu tham dự Đại hội

Ngày 1/7/2022, Huyện đoàn Bù Đăng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự có đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đồng chí Vũ Lương – TUV. Bí thư huyện ủy Bù Đăng; Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND –UBND – UBMTTQVN huyện cùng 150 đại biểu đại diện cho đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn huyện. “Trong đó có 02 đại biểu trẻ tuổi nhất ( 16 T), 01 đại biểu lớn tuổi nhất ( 40T) và 48 đại biểu là người DTTS”.

Nhiệm kỳ 2017- 2022, Huyện đoàn Bù Đăng đã chú trọng triển khai và thực hiện 03 chương trình, 03 phong trào lớn, góp phần thực hiện Thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Bù Đăng đã đề ra. Nhiệm kỳ qua Huyện đoàn Bù Đăng đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ Thanh niên huyện nhà Tiến thân lập nghiệp với 210 lượt tư vấn nghề, dạy nghề, tạo việc làm, giới thiệu việc làm cho Thanh niên thu hút hơn 3.600 lượt Đoàn viên thanh niên tham gia. Ngoài ra với tinh thần “ Tuổi trẻ Bù Đăng xây dựng Nông thôn mới”. Các cơ sơ đoàn đồng loạt tổ chức ra quân quét dọn, nạo vét kênh mương tại các tuyến đường Dân sinh và các Đài tưởng niệm tại địa phương, triển khai các tuyến đường hoa tạo cảnh quang “ Sáng, xanh, sạch, đẹp”.
Trong nhiệm kỳ, Ban chấp hành huyện đoàn đã tu sửa 83 ngôi nhà, sữa chữa hơn 8km đường giao thông nông thôn, công trình nước sạch và Thắp sáng biên cương tại Đồn Biên Phòng ĐăkƠ trị giá 50 triệu đồng, trao tặng hơn 10.500 phần quà cho các em học sinh, Đoàn viên Thanh niên có hoàn cảnh khăn và các đối tượng khác với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng, vận động hơn 1300 Đoàn viên Thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo; phối hợp tổ chức khám chưa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân;  Phối hợp tổ chức các chương trình “ Trao gởi yêu thương, vượt qua đại dịch”. Duy trì 20 đội hình Thanh niên tình nguyện, đội phản ứng nhanh ứng phó với dịch bệnh. Các cơ sở Đoàn trong huyện đã thực hiện nhiều chương trình hướng đến Thiếu nhi vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc như: Tặng gần 1.650 phần quà, 151 thẻ bảo hiểm học sinh, 45 chiếc xe đạp, 1300 suất học bổng với tổng trị giá trị gần 3 tỷ đồng.
Với những thành tích đã đạt được Huyện đoàn Bù Đăng nhiều năm liền đượcTrung ương Đoàn TNCS HCM, UBND tỉnh Bình Phước – UBND huyện Bù Đăng và Tỉnh đoàn Bình Phước khen thưởng cho đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Lương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương và chúc mừng những thành tích của các cấp bộ Đoàn và cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời kỳ vọng Tổ chức Đoàn trênn địa bàn  huyện tiếp tục đạt được nhiều thành tựu mới, góp phần tích cực vào sự phát triển của huyện, xây dựng Bù Đăng ngày càng giàu đẹp văn minh.
Với phương châm hành động: Tuổi trẻ Bù ĐăngĐoàn kết – Bản lĩnh - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bù Đăng lần thứ XIII đã đề ra 12 chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027 với những nội dung cụ thể. Đại hội đã tiến hành bầu 24 đoàn viên ưu tú vào Ban Chấp hành Huyện Đoàn huyện Bù Đăng khóa VIII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ I đã bầu 5 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện Đoàn; đồng chí Đào Thị Quế tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư Huyện Đoàn khóa  VIII;  Đồng thời, bầu 14 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước.
Dịp này, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã gửi tặng Đại hội bức trướng với dòng chữ “Tuổi trẻ Bù Đăng Đoàn Kết – Bản Lĩnh -  Sáng tạo - Phát triển. Đại hội đã trao Bằng Khen của Tỉnh đoàn Bình Phước, Giấy khen của UBND huyện và Huyện đoàn Bù Đăng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

TUV Bí thư huyện ủy Bù Đăng Vũ Lương tặng Bức trướng mang dòng chữ Tuổi trẻ Bù Đăng Đoàn Kết Bản Lĩnh Sáng tạo Phát triển chúc mừng Đại hộiĐại biểu tham dự Đại hội (1)

Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hộiMỸ HIỆP