HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng ra mắt cuốn lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Bù Đăng giai đoạn 1945-2015.

c c ng ch l nh o v d bu i ra m t cu n l ch s llvt b ng giai o n 1945 2015

Sáng nay ngày 16/5, tại Huyện ủy Bù Đăng, Đảng ủy - Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức buổi giới thiệu cuốn lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Bù Đăng, giai đoạn 1945-2015. Về dự buổi giới thiệu sách có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Cuốn lịch sử “Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Bù Đăng giai đoạn 1945-2015” có 263 trang, được chia làm 2 phần gồm: Lực lượng vũ trang Bù Đăng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1975) và phần Lực lượng vũ trang Bù Đăng trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc (1975-2015), được Ban biên soạn nghiên cứu, tìm hiểu các tài liệu và tham khảo các ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử, các đồng chí lão thành cách mạng. Ban biên soạn đã trình bày hệ thống và toàn diện quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang huyện từ ngày thành lập cho đến năm 2015 trên các lĩnh vực: lực lượng vũ trang chiến đấu, công tác;  xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về mọi mặt.
Thông qua cuốn lịch sử này, nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm phục vụ cho nhiệm vụ xây dựng kinh tế, xã hội Quốc phòng an ninh trong điều kiện mới, đồng thời ghi lại công lao đóng góp của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ qua các thời kỳ, làm cơ sở giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng cho nhân dân, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, đặc biệt là thế hệ tuổi trẻ hiện nay. Đây là một trong những công trình của lực lượng vũ trang huyện kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4//1975-30/4/2019).

Anh Thắng