HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng: 148 thanh niên xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập ngũ.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đợt giao quân năm 2021, sáng ngày 25/2, tại Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bù Đăng tổ chức khám sàng lọc, xét nghiệm covid-19 cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ năm 2021.
Tại buổi lấy mẫu xét nghiệm, 148 thanh niên, trong đó 120 thanh niên nhập ngũ quân đội, 28 thanh niên nhập ngũ công an nhân dân, đều chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: Khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và ngồi giữ khoảng cách đúng quy định của Bộ Y tế.
Các mẫu dịch tễ sau khi được lấy sẽ được chuyển về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm, trả kết quả trước ngày 1.3 nhằm đảm bảo an toàn, đúng tiến độ giao quân vào ngày 03/03/2021.
Ngay sau khi xét nghiệm, các thanh niên luôn nêu cao ý thức trong phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế và gương mẫu trong tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng cùng tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là không đi khỏi nơi cư trú. Qua đó, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong đợt giao quân năm 2021.
Lê Hoàng