HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Ban tổ chức huyện ủy Bù Đăng tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2002 triển khai nhiệm vụ 2021.

Toàn cảnh Hội nghị

Ngày 16/12/2020, Ban Tổ chức Huyện ủy Bù Đăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có TUV. Bí thư huyện ủy Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết, chuyên viên Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí Bí thư các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Năm 2020, Ban Tổ chức Huyện ủy đã tham mưu cho Huyện ủy tổ chức toàn diện, có hiệu quả các Nghị quyết về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ; sắp xếp tổ chức tốt bộ máy, tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Đặc biệt, thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ gắn với chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025 đạt chất lượng góp phần thành công của Đại hội. Tại đại hội đã bầu được 328 ủy viên cấp xã, 40 cấp ủy viên cấp huyện. Về công tác tổ chức cán bộ đã thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự để HĐND huyện bầu bổ sung 02 Phó chủ tịch UBND huyện. Chỉ định bổ sung 18 đồng chí tham gia vào cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025, chuẩn y tham gia Ban thường vụ Đảng ủy cơ sở 78 đồng chí, chuẩn y giữ chức vụ Bí thư, Phó bí thư Đảng bộ 69 đồng chí; Điều động, luân chuyển 18 đồng chí là cán bộ lãnh đạo giữ các chức vụ tương đương hoặc cao hơn; Hiệp y, bổ nhiệm lại đối với 05 cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn huyện.
Trong năm, công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên được quan tâm; công tác phát triển đảng viên được chú trọng nâng cao chất lượng. Kết quả đã kết nạp được 115 quần chúng ưu tú vào Đảng ( đạt 115% so với chỉ tiêu tỉnh giao) nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ gần 3.920 đồng chí; xét tặng Huy hiệu Đảng cho 107 đảng viên ở các Đảng bộ, chi bộ cơ sở.
Bên cạnh kết quả đạt được cũng còn một số hạn chế như: Công tác chuẩn bị và Đại hội cấp cơ sở còn mang tính hình thức; Nội dung sinh hoạt chi bộ của một số cấp ủy chưa có sự đổi mới; công tác kiểm điểm, đánh giá xếp loại tổ chức và Đảng viên năm 2020 ở một số cơ quan, đơn vị còn chậm so với thời gian quy định.
Phát biểu kết luận hội nghị TUV. Bí thư huyện ủy Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết đánh giá cao công tác tổ chức xây dựng Đảng của huyện trong năm 2020, đồng thời yêu cầu Ban Tổ chức Huyện ủy và cấp ủy cơ sở quan tâm thực hiện tốt công tác hướng dẫn xây dựng và thực hiện đúng quy chế làm việc của cấp ủy; tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; chuẩn bị tốt công tác nhân sự ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026./

MỸ HIỆP