HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

UBND huyện Bù Đăng họp Thành viên UBND huyện ( Mở rộng) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Sáng ngày 17/8, tại hội trường A. Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Trần Thanh Hòa đã chủ trì cuộc họp Thành viên UBND huyện mở rộng, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội, Quốc Phòng, an ninh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. TUV.Bí thư huyện ủy Bù Đăng Vũ Lương dự và phát biểu tại cuộc họp.
Năm 2022 tình hình kinh tế - xã hội của huyện Bù Đăng đạt được nhiều kết quả khả quan, thị trường hàng hóa ổn định, đảm bảo nguồn cung phục vụ nhân dân; công tác phòng, chống dịch bệnh Co – Vid 19 được kiểm soát, thu ngân sách nhà nước thực hiện đến ngày 15/11/2022 410 tỷ đồng, đạt 145% dự toán điều chỉnh tỉnh giao và đạt 122% so với dự toán HĐND huyện thông qua; chi ngân sách tính đến ngày 15/11 gần 801 tỷ đồng, ước chi Ngân sách cả năm hơn 1.533 tỷ đồng, đạt 159% dự toán điều chỉnh tỉnh giao và đạt 103% so với dự toán điều chỉnh HĐND huyện thông qua. Trong năm 2022 huyện Bù Đăng có 75 doanh nghiệp thành lấp mới, nâng tổng số  công ty, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong toàn huyện lên 428 công ty, doanh nghiệp. Các hoạt động văn hóa, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; tình hình bán điều non, vay lãi suất cao, cầm cố, sang nhượng đất trong đồng bào DTTS đã được hạn chế; công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến, việc bố trí, sắp xếp cán bộ, tổ chức bộ máy, biên chế thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo đạt nhiều kết quả tích cực; ý thức chấp hành Văn hóa công sở trong cán bộ công chức được nâng lên, tình hình quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Bên cạnh những mặt thuận lợi cũng còn những khó khăn, hạn chế như: tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội và Tai nạn giao thông tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thời tiết diễn biến bất lợi ảnh hưởng đến năng suất cây trồng; giá cả một số mặt hàng nông sản chủ lực của huyện giảm so với cùng kỳ năm trước; công tác kiểm tra, giám sát và phối hợp, quản lý tình hình khia thác, tài nguyên khoáng sản chưa chặt chẽ; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình dự án còn chậm; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, thanh toán hóa đơn điện tử, xử lý công việc trên môi trường mạng đạt kết quả chưa cao, tai nạn Giao thông thuộc tuyến đường do huyện quản lý tăng cả về số vụ lẫn số người chế so với cùng kỳ năm trước.
Dự và phát biểu tại cuộc họp. TUV. Bí thư huyện ủy Bù Đăng Vũ Lương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả và những nỗ lực của UBND huyện và các thành viên trong thời gian qua. Bí thư huyện ủy Bù Đăng mong rằng, Lãnh đạo UBND huyện và các Thành viên, UBND các xã thị trấn cần cố gắng phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được làm tiền đề phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển – kinh tế - xã hội năm 2023. Nhiệm vụ trước mắt là tập trung nguồn lực chuẩn bị cho nhân dân đón tết Quý Mão năm 2023: yên vui, an toàn và tiết kiệm.
MỸ HIỆP