HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 28.900 người

Ngày 11/10, UBND huyện Bù Đăng ban hành công văn số 2067/UBND-VX, ngày 11/10/2021 của UBND huyện về việc phân bổ và tiêm vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell mũi 1 và mũi 2 đợt 15 năm 2021.
Nhân viên y tế khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm y tế huyện
Theo đó sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 28.900 người dân. Đây là đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện. Trong đó, mũi 1 được tổ chức từ ngày 14 – 20/10/2021; Mũi 2 tổ chức từ ngày 10 – 16/11/2021 cho các đối tượng như: Người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngoài khu công nghiệp, Tài xế, phụ xe; Cơ quan hành chính, đơn vị, tổ chức thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; Người giao hàng; người lao động, tiểu thương tại các chợ, siêu thị; người bán vé số, bán hàng rong; Người lao động tại các cơ sở kinh doanh vật tư y tế, nhà thuốc, cửa hàng ăn uống, cắt tóc gội đầu, tiệm sửa xe và Nhóm đối tượng khác.
Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động trên địa bàn thị trấn Đức Phong

Theo bác sỹ Nguyễn Văn Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện: "Trước đợt tiêm này, huyện Bù Đăng đã tổ chức 14 đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 cho tổng số hơn 19.433 lượt người dân trên địa bàn Trong đó mũi 1: 13.591 người; mũi 2: 5.842 người. Ghi nhận sau thời gian tiêm, không có trường hợp nào bị phản ứng nặng với vaccine Covid-19."

Để phục vụ cho đợt tiêm vắc-xin quy mô lớn nhất trên địa bàn, huyện đã tổ chức tiêm tại Trạm y tế các xã, thị trấn, đồng thời huy động hơn 60 y, bác sỹ, nhân viên y tế. Cùng với đó, ngành y tế chủ động chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất, thực hiện giám sát tiêm chủng và các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo đợt tiêm chủng diễn ra an toàn.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng