HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

http://budang.binhphuoc.gov.vn


BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017.

BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017.
Sáng nay ngay 26/9, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018. Về dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận, trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Lê A, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và hiệu phó, hiệu trưởng các trường học trên địa bành huyện đã về dự.

Năm học 2016-2017, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã kế thừa và tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được của năm học trước. Đồng thời ra sức thi đua, phấn đấu và khắc phục khó khăn để đạt được các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra. Hoạt động chuyên môn có nhiều chuyển biến tích cực, các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập được quan tâm; kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn có nhiều nỗ lực duy trì tốt. Chất lượng tuyển sinh vào lớp 10, thi tiếng Anh, giải Toán qua mạng Internet ở cấp học phổ thông ngày càng được nhiều học sinh tham gia và đạt giải cao ở các hội thi do Tỉnh, Quốc gia tổ chức; số học sinh phổ thông bỏ học giảm so với năm học trước.

Năm học 2016-2017 cũng là năm tiếp tục triển khai thực hiện việc thu BHYT học sinh theo Luật BHYT. Qua triển khai có 100% trẻ Mầm non tham gia BHYT theo quy định; 64,1% học sinh Tiểu học và 62,9% học sinh THCS tham gia BHYT. Tỷ lệ BHYT học sinh trong toàn ngành đạt 63,6% giảm 0,4% so với năm học trước, đặc biệt là học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại hội nghị tổng kết lãnh đạo các trường học đã có các bài tham luận về công tác dạy tốt, học tốt; công tác tuyên truyền, vận động thu BHYT trong học đường. Về dự hội nghị phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận đã ghi nhận những kết quả đạt được của Ngành giáo dục huyện nhà trong năm học 2016-2017. Đồng thời đề nghị Ngành giáo dục tiếp tục phát huy và thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018 như: Phòng GD&ĐT tập trung tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các trường học thực hiện tốt các chỉ tiêu,, nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017-2018; chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao giáo dục giáo dục đại tra nhất là cấp THCS; Từ nay đến cuối năm 2017, tham mưu cho UBND huyện trình HĐND huyện điều chỉnh Đề án giáo dục đến năm 2030 cho phù hợp với tình hình thực tiễn; rà soát đành giá các tiêu chí của các trường năm trong lộ trình công nhận lại trường chuẩn quốc gia và 3 trường trong chường trình xây dựng nông thôn mới; Các trường học phải thực hiện nghiêm túc, đúng quy định về dạy thêm, học thêm, công tác thu, chi, quản lý, xử dụng các khoản thu theo đúng quy định không để xảy ra tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục.

 ANH THẮNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây