HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

UBND huyện Bù Đăng họp thành viên UBND huyện ( Mở rộng) Tháng 4/2022.

Chiều ngày 14/4, tại phòng họp A. UBND huyện tổ chức họp thành viên UBND huyện ( Mở rộng) định kỳ tháng 4 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2022. Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hoà chủ trì cuộc họp.
Tháng 4/2022 tình hình kinh tế xã hội đạt được những kết quả khả quan, thị trường hàng hoá ổn định, đảm bảo nguồn cung  phục vụ nhu cầu của nhân dân, công tác phòng chống dịch bệnh Co – vid 19 trên địa bàn huyện được kiểm soát, các hoạt động văn hoá, đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện tốt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Co – Vid 19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến điều kiện sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân, thời tiết không thuận lợi ảnh hưởng đến năng suất cây trồng; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
Tại cuộc họp các thành viên cũng đã có nhiều ý kiến liên quan đến công tác quản lý rừng, khai thác khoáng sản, công tác quản lý hồ đập và cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa phương.
Tháng 5/2022, UBND huyện đề ra 14 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó: Tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, khôi phục và ổn định thị trường lao động, từng bước nâng cao thu nhập, đời sống người dân; Rà soát điều chỉnh phù hợp kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và triển khai thực hiện hiệu quả chương trình công tác năm 2022. Thực hiện nghiêm, có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Co – Vid 19, tổ chức tiêm Vắcxin Co – vid 19 theo kế hoạch, chuẩn bị triểnn khai tiêm Vắcxin phòng chống Co – Vid 19 cho trẻ từ 5 đến dưới  12 tuổi. Triển khai các kế hoạch phòng chống cháy rừng theo kế hoạch; Rà soát quy hoạch, bổ nhiệm một số chức danh lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp; triển khai thực hiện nhiệm vụ và nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2022, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống Co – Vid 19, ứng dụng chữ ký số từng bước hướng đến mục tiêu chính quyền điện tử. Tổ chức nắm tình hình về đời sống của hộ đồng bào DTTS trên địa bàn huyện, tiếp tục thực hiện các chương trình, chính sách, dự án phát triển kinh tế, xã hội trong vùng dân tộc Thiểu số.
MỸ HIỆP