HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Thường trực huyện ủy Bù Đăng làm việc với Đảng ủy TT Đức Phong.

Tỉnh ủy viên  Bí thư huyện ủy Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết kết luận tại buổi làm việc

Tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết kết luận tại buổi làm việc

Chiều ngày 3/5, Thường trực Huyện ủy Bù Đăng đã có buổi làm việc với Đảng ủy TT Đức Phong về việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án: Đường D1 kéo dài, tiến độ và các công việc cần thiết để mở rộng Thị trấn; vấn đề vệ sinh môi trường và công tác quản lý đất đai trên địa bàn thị trấn. Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết chủ trì buổi làm việc.
Sau khi nghe báo cáo của địa phương và các ngành chức năng. Thường trực huyện ủy Bù Đăng kết luận: Đối với dự án đường D1 kéo dài hiện nay đã gần như hoàn tất, chỉ còn 12/39 hộ dân chưa nhận đền bù, trong đó 6 hộ vướng các thủ tục về pháp lý và 6 hộ chưa đồng thuận với phương án đền bù. Đối với các hộ vướng các thủ tục Bí thư đề nghị Thị trấn Đức Phong tiếp tục rà soát, hỗ trợ người dân hoàn thành trong thời gian sớm nhất để kịp tiến độ khởi công trước ngày 19/5/2018. Đối với công tác chuẩn bị về cơ sở hạ tầng, giao thông đường bộ cho việc mở rộng thị trấn ông đề nghị Thị trấn phối hợp Văn phòng đang ký Quyền sử dụng đất, phòng Tài nguyên môi trường và Ban quản lý dự án sớm hoàn thành bản đồ quy hoạch, có số liệu cụ thể trong việc quản lý đất đai, kiến thiết địa chính trên địa bàn thị trấn; Có phương án nắn dòng suối ĐăkWa tránh tình trạng khi mưa lớn, nước suối dâng, gây ngập úng cục bộ. Về vấn đề vệ sinh môi trường, tình hình xử lý rác thải sớm bàn giao cho Thị trấn chủ động xử lý, phối hợp Phòng kinh tế hạ tầng xây dựng phương án xã hội hóa. Cần có biện pháp cắm mốc quản lý, bảo vệ diện tích mặt hồ Bù Môn, BùRamang và hồ Bảy mẫu trên địa bàn thị trấn không để người dân lấn chiếm. Đề nghị thị trấn phối hợp Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất sớm báo cáo việc quản lý đất công thông qua công tác khảo sát thực địa; báo cáo hiện trạng và tình hình sử dụng cơ sở vật chất công trên địa bàn. Giao phòng nội vụ huyện rà soát các tiêu chí sớm hoàn thành đề án công nhận Thị trấn là đơn vị Hành chính cấp xã loại 1.
MỸ HIỆP