HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức giao ban công tác văn hóa – thông tin quý III và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, sáng ngày 19/9, tại nhà văn hóa huyện, đồng chí Lê Văn Xinh – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện chủ trì hội nghị giao ban công tác văn hóa – thông tin quý III/2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo, công chức, viên chức của Phòng Văn hóa và Thông tin; Công chức văn hóa xã hội, quản lý Đài Truyền thanh các xã, thị trấn.

Trong quý III/2019, ngành Văn hóa và Thông tin  huyện đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức tuyên truyền trực quan, trên sóng phát thanh luôn được duy trì nhất là các ngày lễ trọng đại của đất nước; Tổ chức các đoàn làm việc với các xã về triển khai phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa thông tin; Hoạt động thư viện duy trì thường xuyên; Khu bảo tồn văn hóa dân tộc X’tiêng sok Bom Bo đón tiếp hơn 2.000 lượt khách về tham quan. Các xã, thị trấn sôi nỗi các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng Quốc khánh 2/9 và tiếp bước cho em đến trường, tổ chức các đêm hội trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện. Ngoài ra, ngành văn hóa – thông tin huyện thành lập các đội tuyển văn hóa thể thao tham gia dự thi cấp tỉnh đạt một số kết quả khả quan như: Tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước đạt giải ba toàn đoàn với 5 huy chương các loại; Tham gia hội thi võ thuật cổ truyền tỉnh đạt 02 huy chương vàng, 03 huy chương bạc, 05 huy chương đồng; Tham gia liên hoan hoa phượng đỏ cấp tỉnh đạt giải khuyến khích toàn đoàn. Đây là nguồn độc lực lớn cho ngành văn hóa – thông tin huyện nhà, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ công chúng trong thời gian tới.
Phương hướng quý IV/2019, ngành Văn hóa – Thông tin  phấn đấu nâng cao chất lượng và hiệu quả các phong trào văn hóa, thể dục- thể thao. Trong hoạt động thông tin- tuyên truyền, chú trọng tuyên truyền các quy định pháp luật; Tuyên truyền các chuyên đề về Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phòng chống và giảm nhẹ thiên tai trên hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở, pano, áp phích. Triển khai chấm điểm gia đình văn hóa để xét công nhận vào cuối năm 2019; Chỉnh trang khuôn viên Nhà Văn hóa, di dời hệ thống truyền thanh về khu vực Nhà Văn hóa, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao chào mừng 45 năm ngày giải phóng huyện Bù đăng (14/12/1974 – 14/12/2019); Đẩy mạnh công tác hướng dẫn thành lập các câu lạc bộ tại các xã, thị trấn; Tập trung hoàn thiện các tiêu chí liên quan văn hóa và thông tin đối với xã Bom Bo để về đích nông thôn mới năm 2019.
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Xinh – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện đề nghị côcng chức, viên chức, nhân viên ngành văn hóa từ huyện đến các xã, thị trấn bám sát chương trình, kế hoạch 3 tháng cuối năm 2019 để tổ chức thực hiện tốt nhằm góp phần nâng cao sự hưởng thụ tinh thần của nhân dân huyện nhà đặc biệt là dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng huyện Bù Đăng (14/12/1974 – 14/12/2019)

Yến Lê