HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Huyện Bù Đăng tổ chức giải cờ tướng mừng Đảng mừng xuân Mậu tuất 2018.

CAC KY THU THI DAU TAI GIAI

Trong không khí những ngày đầu năm mới Mậu Tuất 2018, sáng nay ngày 23/2, tức mùng 8 Tết, Trung tâm VHTT-TT huyện Bù Đăng đã tổ chức giải Cờ tướng “mừng Đảng mừng xuân” năm 2018.

Tham gia giải Cờ tướng năm nay có 32 kỳ thủ đến từ các xã, thị trấn, các Câu lạc bộ cơ tướng trên địa bàn huyện. Tham gia giải, mỗi kỳ thủ sẽ tranh tài trong 7 trận đấu theo hệ Thụy Sỹ để tính điểm xếp loại. Cờ tướng là môn thể thao đầy tính trí tuệ bởi những nước đi cân não, chơi cờ tướng còn giúp nâng cao khả năng quan sát và tư duy của con người. Ngoài ra, qua mỗi thế đi cờ đều thể hiện một ý nghĩa chiến lược của người chơi.
Đây là giải Cờ tường được tổ chức hàng năm nhằm duy trì và phát triển bộ môn Cờ tướng trên địa bàn huyện, qua đây Ban tổ chức sẽ lựa chọn những kỳ thủ có thành tích xuất sắc thành lập đội tuyển cờ tướng của huyện để tham gia các giải đấu  lớn được tổ chức trong và ngòai tỉnh.

ANH THẮNG