HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

http://budang.binhphuoc.gov.vn


Chùa Đăng Pháp huyện Bù Đăng tổ chức lễ Phật đản.

Bà Lương Thị Đằm   Phó trưởng phòng Nội vụ huyện được uỷ quyền trao quà cho chùa Đăng Pháp nhân ngày lễ Phật Đản

Bà Lương Thị Đằm Phó trưởng phòng Nội vụ huyện được uỷ quyền trao quà cho chùa Đăng Pháp nhân ngày lễ Phật Đản

Nằm trong các hoạt động chào mừng đại lễ Phật Đản 2562 – Dương Lịch 2018. Sáng ngày 27/5 ( tức ngày 13/4 âm lịch), chùa Đăng Pháp xã Đoàn kết huyện Bù Đăng đã tổ chức các hoạt động chào mừng Đại lễ. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Huyện, chính quyền địa phương, các tăng ni và hơn 300 phật tử trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu và bà con Phật tử đã được nghe Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; diễn văn Phật đản – Phật lịch của Trưởng ban trị sự hội Phật giáo tỉnh Bình Phước. Cùng dâng lên Phật những bông hoa tươi thắm qua nghi lễ Dâng hoa cúng dường; nghi lễ cầu nguyện Quốc thái dân an; thưởng thức các tiết mục văn nghệ thể hiện tinh thần yêu quê hương đất nước, đạo pháp dân tộc. Kết thúc là nghi lễ tắm Phật thể hiện sự tôn kính, lòng nhiệt thành đối với Đức Phật.  
Ngày Lễ Phật Đản cùng nghi thức Tắm Phật đã trở thành một nét sinh hoạt tâm linh cao đẹp trong xã hội Việt Nam. Đối với người Phật tử nghi lễ này đã thực sự mang lại cho họ một niềm tin trong sáng và sự an lạc đích thực, lâu dài.
Cũng tại buổi lễ Lãnh đạo huyện Bù Đăng, xã Đoàn kết và các cơ sở Phật giáo lân cận cũng đã tặng lẵng hoa chúc mừng.

MỸ HIỆP

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây