HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng tổ chức hội thi “ gia đình với văn hoá giao thông” và tuyên dương 15 gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2018.

Nhằm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28-6; Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, Ban An toàn giao thông huyện phối hợp Phòng VHTT và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bù Đăng tổ chức Hội thi “Gia đình với văn hóa giao thông” và tuyên dương 15 gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2018.
Các gia đình được tuyên dương Gia đình tiêu biểu năm 2018

Tham gia dự thi các gia đình phải trải qua 3 phần thi với 40 câu hỏi trắc nghiệm về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Trẻ em, Luật Giao thông đường bộ, các nghị định, thông tư liên quan đến lĩnh vực gia đình và an toàn giao thông, những kiến thức về gia đình và văn hóa giao thông; Phần thi chào hỏi bằng thơ, ca, hò vè giới thiệu gia đình và trả lời các câu hỏi thể hiện sự quan tâm, thấu hiếu  liên quan đến sở thích của cá thành viên trong gia đình như: bộ phim yêu thích, món ăn yêu thích, chương trình mà cha, mẹ, con cái yêu thích trên ti vi vv....và cuối cùng là phần thi xử lý tình huống thường gặp về lỗi vi phạm và mức xử phạt khi tham gia giao thông.
Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho gia đình tiêu biểu của xã Phú Sơn; giải nhì thuộc gia đình xã Đoàn Kết; giải ba các gia đình của xã Nghĩa Trung, Đăng Hà, 2 giải khuyến khích các gia đình xã Đặk Nhau, Minh Hưng.

MỸ HIỆP