HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng: 30 thí sinh tham gia hội thi Pháp luật về dân quân tự vệ.

Nhằm quán triệt, nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu rộng Pháp luật về dân quân tự vệ (DQTV), năng lực thực hiện công tác DQTV của cán bộ chủ trì cơ quan quân sự địa phương. Sáng nay ngày 21/6, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức khai mạc hội thi Pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021. Về dự có lãnh đạo Bộ chỉ quân sự tỉnh, UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện.

Tham gia hội thi có 30 thí sinh là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn. Trong thời gian 2 ngày, ngày 21 và 22/6 các thí sinh sẽ trãi qua các phần thi như sau:
Trắc nghiệm nhận thức Pháp luật về DQTV; thực hành bắn đạn thật súng ngắn K54 bài 1c thi chung cho tất cả các đối tượng.
 Đối với phần thi riêng:
Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn: Tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho DQTV trên địa bàn giai đoạn 2021-2025 theo quy định của Luật DQTV năm 2019 và các văn bản chi tiết trong thi hành luật.
Chính trị viên ban chỉ huy quân sự cấp xã: Chuẩn bị và thực hành lên lớp 01 chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho lực lượng dân quân xã, thị trấn.
Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã: Tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân xã, thị trấn.
Thông qua hội thi nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm, năng lực làm tham mưu của Ban chỉ huy quân sự cấp xã trong công tác tổ chức, xây dựng, huấn luyện, hoạt động, bảo đảm chế độ, chính sách cho lực lượng DQTV trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Anh Thắng