HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

ĐỨC LIỄU KHỞI CÔNG XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG THÔN 1 ĐI THÔN 10 THUỘC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI.

ĐỨC LIỄU  KHỞI CÔNG XÂY DỰNG  TUYẾN  ĐƯỜNG THÔN 1 ĐI THÔN 10 THUỘC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI.
Ngày 16/8, lãnh đạo UBND xã Đức Liễu cùng bà con nhân dân thôn 1 và thôn 10  đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình đường bê tông xi măng thôn 1 đi thôn 10. Công trình được áp dụng theo cơ chế đặc thù thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017.

Tuyến đường có chiều dài 2.083 mét, rộng 04 mét, chiều dày mặt đường 15 cm, kết cấu mặt đường bằng bê tông xi măng M200 với tổng số vốn đầu tư 1.737.556 triệu đồng. Trong đó nguồn xi măng do nhà nước hỗ trợ hơn 438 tấn, nguồn vốn từ sự nghiệp giao thông huyện hỗ trợ 300.225.393 đồng. Nhân dân tình nguyện đóng góp với mức  200.000 đồng/m chiều ngang tính theo diện tích chiều dài mặt đường với tổng số tiền 869.778.000 đồng. Công trình dự kiến hoàn thành trong vòng 30 ngày, kể từ ngày khởi công.

Ông Nguyễn Văn Lưu – Chủ tịch UBND xã Đức Liễu cho biết: Đây là tuyến đường đầu tiên được khởi công trong năm nay. Công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện rất lớn cho bà con 2 thôn  đi lại thuận tiện hơn, góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn xã. Sau tuyến đường này xã Đức Liễu tập trung mọi nguồn lực hoàn thành 28 tuyến đường còn lại để  sớm đạt các  tiêu chí về Giao thông nông thôn  và hoàn thành chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017.

MỸ HIỆP