HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng: 80 Đảng viên mới được trang bị lý luận chính trị.

Nhằm nâng cao lý luận chính trị cho đảng viên mới trước khi là Đảng viên chính thức, sáng nay ngày 11/9/2017 Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bù Đăng tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đảng viên mới năm 2017 cho 80 đảng viên mới kết nạp của các cơ quan, ban ngành và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự khai giảng có đồng chí Lê A – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.
Theo kế hoạch, lớp sẽ được tổ chức trong 7 ngày, từ ngày 11/9 đến hết ngày 19/9/2017, các đảng viên mới được học tập theo chương trình mới được bổ sung, sửa đổi phù hợp với tinh thần Đại hội XII của Đảng với 10 chuyên đề chính và 02 chuyên đề bồi dưỡng về tình hình kinh tế và hội nhập. Cụ thể: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động của Đảng và Cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam; quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự - an toàn xã hội; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng đảng ở cơ sở; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam; xây dựng đảng về đạo đức; Cơ hội và thách thức trong quá trình hội nhập quốc tế; Đường lối quan điểm, giải pháp tích cực, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế trong giai đoạn hiện nay.
Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm giúp Đảng viên mới phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết thúc khóa học, các Đảng viên viết bài thu hoạch và dự kiến lớp bồi dưỡng sẽ kết thúc vào chiều ngày 19/9/2017.
Lê Hoàng