HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC TÂP HUẤN BIỂU MẪU BÁO CÁO VÀ QUY TRÌNH, CÔNG CỤ GIÁM SÁT THỰC ĐỊA VỀ CÔNG TÁC NGƯƠI KHUYẾT TẬT

Sáng nay ngày 26/9, tại huyện Bù Đăng, Uỷ ban Quốc gia Người khuyết tật Việt Nam phối hợp với Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) và Sở lao động – Thương binh xã hội tỉnh Bình Phước đã tổ chức lớp tập huấn về phương pháp lập biểu mẫu báo cáo và quy trình, công cụ giám sát thực địa vể công tác người khuyết tật, đây là lớp tập huấn do cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Về dự có bà Đinh Thị Thuỵ, phó chánh Văn phòng Uỷ ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam.

Tham gia lớp tập huấn các đồng chí lãnh đạo UBND, cán bộ thương binh xã hội, cán bộ ngành Y tế các xã, thị trấn đã được Văn phòng Uỷ ban Quốc gia về người khuyết tật; giảng viên Trung tâm CECEM; viện Khoa học Lao động và Xã hội triển khai các nội dung như: Công bố các Quyết định ban hành biểu mẫu báo cáo về công tác người khuyết tật các cấp; phương pháp tổng quan về theo dõi, giám sát; hướng dẫn sử dụng Biểu mẫu báo cáo về công tác người khuyết tật các cấp; quy trình và công cụ giám sát thực địa công tác người khuyết tật. Bên cạnh đó các học viên còn được chia nhóm thực hành sử dụng biểu mẫu báo cáo và các bước trong quy trình giám sát thực địa.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các xã, thị trấn xác định và lập các biểu mẫu liên quan đến các chế độ chính sách cho người khuyết tật qua công tác điều tra, rà soát người khuyết tật ở địa bàn mình phụ trách để tổng hợp làm cơ sở dữ liệu để phục vụ việc xây dựng kế hoạch nâng cao năng lực quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho người khuyết tật, đồng thời làm căn cứ cho việc xây dựng kế hoạch hàng năm và đề xuất với Huyện, Tỉnh có các giải pháp, chương trình, chính sách trợ giúp cho người khuyết tật ở địa phương.

Anh Thắng