Bù Đăng: Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2022.

Thứ bảy - 05/11/2022 08:59 1248
Sáng nay 2/11, UBND huyện Bù Đăng tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho 80 đối tượng là đội ngũ hòa giải viên cơ sở.
Bù Đăng: Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2022.
Trong thời gian 03 ngày ( 2, 3 và 4/11), tham gia tập huấn các Hòa giải viên cơ sở được nghe báo cáo viên của tỉnh và huyện Bù Đăng phổ biến 06 chuyên đề liên quan đến các nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải ở cơ sở có liên quan đến quản lý nhà nước; Nhiệm vụ của UBND và UBMTTQVN cấp xã trong công tác hòa giải ở cơ sở; Kiến thức Pháp luật về Dân sự, Hôn nhân và gia đình; Đất đai, xâu dựng, Môi trường…Vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lý; Những nội dung pháp luật khác có liên quan. Ngoài ra tại lớp tập huấn, các hòa giải viên ở cơ sở còn được bồi dưỡng các kĩ năng  hòa giải tại cơ sở.
Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, cách thức giải quyết các tình huống tranh chấp xảy ra trong Nhân dân trên địa bàn cư trú cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở. Qua đó góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết, tình làng, nghĩa xóm, phòng ngừa vi phạm trong cộng đồng dân cư, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.
Mỹ Hiệp