HĐND huyện Bù Đăng tổ chức kỳ họp thứ V khóa VI ( nhiệm kỳ 2016-2021).

Thứ năm - 19/07/2018 16:31 912

Lãnh đạo HĐND   UBND huyện tặng hoa và chụp hình lưu niệm với các đồng chí thôi không tham gia các chức vụ HĐND  UBND nhiệm kỳ 2016 2021

Lãnh đạo HĐND UBND huyện tặng hoa và chụp hình lưu niệm với các đồng chí thôi không tham gia các chức vụ HĐND UBND nhiệm kỳ 2016 2021
Sáng nay ngày 19/7, HĐND huyện Bù Đăng khai mạc kỳ họp thứ năm, khóa VI nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh năm 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng thời thông qua các tờ trình, nghị quyết nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018. Dự kỳ họp có các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện và 39/40 đại biểu HĐND huyện khóa VI.

6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Bù Đăng có chuyển biến tích cực, đúng hướng trên tất cả các lĩnh vực. Năng suất vụ điều năm 2017-2018 cao hơn niên vụ 2016-2017, huyện đã hỗ trợ gần 4.098 triệu đồng giúp nông dân mua thuốc bảo vệ thực vật, chăm sóc cây Điều. Hoạt động thương mại và dịch vụ đáp ứng tốt các yêu cầu phục vụ nhân dân. Giao thông vận tải đảm bảo nhu cầu vận chuyển hàng hóa và nhu cầu đi lại của nhân dân, khối lượng vận chuyển hành khách 64.651 hành khách, vận chuyển hàng hóa 142.500 tấn. Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện được tập trung chỉ đạo, đến nay đã có 02 xã Minh Hưng và Đức Liễu về đích Nông thôn mới. Thu ngân sách 6 tháng ước đạt 67.6 tỷ đồng, đạt 58% dự toán điều chỉnh tỉnh giao và đạt 39% so với dự toán điều chỉnh HĐND thông qua. Chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm chưa đạt so với kế hoạch tỉnh giao (47%) và HĐND huyện thông qua (43%), bằng 124% so với cùng kỳ năm trước. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, y tế, các chính sách về an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện tốt. Công tác thi hành án dân sự thụ lý 1.748 việc, với tổng số tiền phải thi hành án hơn 210 tỷ đồng. Qua 6 tháng đã tiếp công dân 146 ngày, với 112 lượt, tiếp nhận 96 đơn thư các loại. Bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả tiếp nhận 19.118 hồ sơ, giải quyết 19.952 hồ sơ các loại. Tình hình TNGT tăng 07 vụ, 08 người chết và 01 người bị thương. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ngày càng được củng cố. Công tác phòng cháy chữa, chữa cháy rừng luôn được quan tâm chú trọng, tổ chức thành công diễn tập phòng cháy chữa cháy tại chợ Bù Đăng. Việc thực hiện Nghị quyết số 18, 19 - NQ/TW trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện. Tuy nhiên bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Giá hồ tiêu giảm mạnh làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; công tác đấu giá quyền sử dụng đất đối với các danh mục năm 2018 và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các dự án còn chậm; chi ngân sách nhà nước đạt thấp so với kế hoạch đề ra; công tác giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt thấp; công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sự dụng đất chưa đạt; số ca sốt rét tăng so với cùng kỳ; việc giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân còn chậm trễ.
Tại kỳ họpcác đại biểu cũng đã tiến hành các thủ tục, bãi nhiệm, miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh của Thường trực HĐND và UBND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2011; đồng thời thảo luận các văn bản trình kỳ họp và thông qua 06 dự thảo nghị quyết, trong đó: thông qua nghị quyết về chương trình giám sát HĐND huyện năm 2019; nghị quyết điều chỉnh thu- chi ngân sách nhà nước, điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn từ Ngân sách nhà nước, điều chi chi thường xuyên cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn năm 2018. Kỳ họp cũng tiến hành chất vấn đối với các Phó chủ tịch khối kinh tế và khối văn hóa - xã hội UBND huyện.

MỸ HIỆP