Đại tá Nguyễn Phương Đằng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước kiểm tra công tác phòng chống dịch co-vid 19 tại Bù Đăng.

Thứ tư - 22/09/2021 16:05 1278

Sáng ngày 18/9, Đại tá Nguyễn Phương Đằng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch Co – vid 19 trên địa bàn huyện Bù Đăng. TUV Bí thư Huyện ủy Bù Đăng Vũ Lương, Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hòa cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống Co – vid 19 huyện Bù Đăng tham dự buổi kiểm tra.

Tại buổi kiểm tra TUV Bí thư huyện ủy Bù Đăng Vũ Lương đã báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch Co – vid 19 trên địa bàn huyện, tình hình thực hiện giãn cách theo tinh thần chỉ thị 16 trong 10 ngày qua. Cụ thể: Tính đến hết ngày 17-9, huyện Bù Đăng ghi nhận 163 trường hợp mắc Covid-19; 4 trường hợp tái dương tính; đã điều trị khỏi bệnh 36 ca, chuyển viện 7 ca và 3 ca tử vong. Trung tâm đang điều trị các F0 tại 2 khu vực. Trong đó, F0 không triệu chứng được điều trị tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện (53 ca), các F0 còn lại điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Trong quá trình điều trị, cấp cứu cho các trường hợp F0, có 4 nhân viên y tế của đơn vị bị phơi nhiễm, đang được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện. Việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của người dân trên địa bàn tương đối tốt. Lực lượng chức năng huyện tăng cường công tác tuần tra, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đối với công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, huyện Bù Đăng đã tổ chức xét nghiệm diện rộng qua 02 đợt. Tính đến 15h ngày 17/9/2021 đã tổ chức lấy được 4.912 mẫu. Huyện Bù Đăng cũng đã đề xuất với Ban chỉ đạo cấp tỉnh có biện pháp nới lỏng hơn nếu Bù Đăng tiếp tục kiểm soát được dịch bệnh. Hiện nay các ổ dịch tại các xã Minh Hưng, Đăng Hà, Thống Nhất cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, các ca nhiễm mới chủ yếu được phát hiện tại khu cách ly tập trung.
 Phát biểu tại buổi kiểm tra Đại tá Nguyễn phương Đằng – Phó Giám đốc công an tỉnh thống nhất với những ý kiến đề xuất của Ban chỉ đạo Co – Vid 19 huyện Bù Đăng. Đồng chí đề nghị huyện cần chuyển trọng tâm công tác phòng chống dịch, đánh giá mức độ, nguy cơ dịch đối với từng thôn, ấp, khu phố để linh hoạt đề xuất áp dụng chỉ thị 16 phù hợp với từng vùng, từng địa phương tạo điều kiện cho người dân vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Thống nhất kiến nghị Ban chỉ đạo Phòng chống Co – Vid tỉnh Bình Phước hỗ trợ thêm nhan lực nhất là đối với các khu điều trị, thống nhất mẫu giấy đi đường và việc cấp giấy xét nghiệm cho tài xế vận chuyển hàng hóa qua địa bàn. Đồng thời có biện pháp xử lý rác thải tại các khu cách ly, khu điều trị, bảo đảm vệ sinh môi trường tránh lây nhiễm ra cộng đồng; quan tâm thực hiện chính sách đối với đồng bào dân tộc để bà con yên tâm cùng địa phương chống dịch.

MỸ HIỆP