Công An Bù Đăng phát động đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ hai - 03/06/2019 10:26 811

c c i bi u v l c l ng c n b chi n s c ng an huy n v d l ph t ng

Sáng nay ngày 3/6, Công an huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hổ Chí Minh (1969-2019), hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8-2020). Về dự có UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận.

Tại buổi lễ, Ủy viên thường vụ, Trung tá Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng công an huyện Bù Đăng đã triển khai kế hoạch phát động đợt thi đua cao điểm với nội dụng trong tâm của đợt thi đua trên lĩnh vực an ninh trật tự, nhằm động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững bản lĩnh chính trị, vượt qua khó khăn thách thức, đề cao cảnh giác, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo trong đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh quốc gia, giữ vững trật tự an toàn xã hội trong đó tập trung vào những nhiệm vụ trong tâm như: Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp và Giám đốc công an tỉnh có chủ trương, giải pháp giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, góp phần ổn định chính trị, nhất là những địa bàn trong điểm, phức tạp. Tăng cương công tác bảo vệ an ninh nội bộ, phòng, chống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ, chủ động phát hiện, đấu tranh hiệu quả với những quan điểm sai trái, kích động, biểu tình, bạo loạn lất đổ của các thế lực thù địch. Mở các điểm cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng vũ khí nóng, các băng nhóm lưu manh, côn đồ nguy hiểm gây bức xúc trong dư luận. Phấn đấu tỷ lệ điều tra, phá  án đạt kết quả từ 90% trở lên. Việc tổ chức đợt thi đua phải được tiến hành nghiêm túc ở tất cả các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn, các cơ quan, ban ngành đoàn thể. Các nội dung hình thức thi đua phải thiết thực, tránh phô trương hình thức.
Thông qua lễ phát động thi đua này, nhằm giúp cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa và vai trò quan trọng sáu Lời dạy của Bác đối với Công an nhân dân. Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, ra sức phấn đấu thi đua lập nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lương Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

ANH THẮNG