Bù Đăng: Tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thứ hai - 01/04/2019 08:19 701

Sáng ngày 28/03/2018, tại Hội trường huyện, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng an ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có đại tá Nguyễn Văn Kẹo – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước; Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng chủ trì hội nghị.

Năm 2018 dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, công tác quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế xã hội của địa phương: Tổ chức tốt các đợt diễn tập phòng thủ tại địa phương; Ban chỉ huy quân sự và Công an huyện đã phối hợp bảo vệ các mục tiêu A2; Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018 được thực hiện đầy đủ các bước đảm bảo công khai, dân chủ, đúng luật, bàn giao 110/110 tân binh cho các đơn vị nhận quân; Thực hiện chi trả các chế độ 290, 142, 62, 49 của Thủ tướng chính phủ kịp thời, đúng đối tượng với tổng số tiền trên 1,1 tỷ đồng; Công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, hậu phương quân đội được quan tâm với việc vận động các tổ chức, cá nhân thăm hỏi các đối tượng chính sách với tổng số tiền trên 3,5 tỷ đồng nhân dịp lễ tết; Hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của lốc xoáy với 04 đợt làm tốc mái 30 căn nhà, gãy đổ trên 119 ha cây trồng các loại.
Đối với lực lượng Công an huyện đã thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Thường xuyên chú trọng, tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự đấu tranh với các loại tội phạm. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội đã xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông thường xuyên tuần tra, giám sát đã phát hiện và xử phạt hành chính thu nộp ngân sách trên 50 triệu đồng.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những cố gắng của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện trong công tác đảm bảo Quốc phòng – An ninh năm 2018 và giao nhiệm vụ năm 2019: cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng cơ sở an toàn, làm chủ sẵn sàng chiến, gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở để bảo vệ an ninh trật tự, nắm chắc tình hình cơ sở, chủ động xử lý các tình huống không để bị động, bất ngờ, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng. Tập trung chỉ đạo tốt công tác tuyển quân năm 2019 đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu giao quân. Tổ chức tốt công tác diễn tập phòng thủ phù hợp tình hình thực tế địa phương. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự.
Dịp này UBND huyện đã khen thưởng cho 19 cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh địa phương năm 2018.

Yến Lê