Bù Đăng làm việc với ban giám hiệu các trường về công tác chuẩn bị năm học mới và triển khai thực hiện Nghị quyết 18, 19- NQ/TW và Quyết định 999- QĐ/TU tại các trường học.

Thứ năm - 16/08/2018 15:47

Trường Mầm Non Họa My   TT Đức Phong  huyện Bù Đăng đã được xây dựng mới khang trang sẵn sàng cho việc di dời từ trụ sở cũ sang trụ mới kịp ngày tựu trường Năm học mới 2018   2019

Trường Mầm Non Họa My TT Đức Phong huyện Bù Đăng đã được xây dựng mới khang trang sẵn sàng cho việc di dời từ trụ sở cũ sang trụ mới kịp ngày tựu trường Năm học mới 2018 2019
Sáng ngày 15/8, UBND huyện Bù Đăng đã có buổi làm việc với BGH các trường học trên địa bàn huyện nhằm nắm bắt những thuận lợi, khó khăn trong công tác chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019 và triển khai việc thực hiện nghị quyết 18, 19 - NQ/TW và quyết định 999 - QĐ/TU tại các trường học. Phó chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các phòng, ban có liên quan.

Báo cáo của ngành Giáo dục tại buổi làm việc cho biết: Năm học mới này ngành giáo dục Bù Đăng có 1.281 cán bộ, giáo viên, nhân viên quản lý và giảng dạy ở 67 trường, trong đó có 23 trường Mầm Non, 28 trường Tiểu học và 16 trường THCS, giảm một trường so với năm học trước ( do thực hiện công tác sáp nhập) với 1.043 lớp, giảm 9 lớp ở cấp tiểu học và tặng 12 lớp ở cấp THCS. Tuy nhiên hiện nay Bù Đăng vẫn còn 17 phòng học mượn, 08 phòng học tạm và 04 phòng học hiện nay đã xuống cấp. Để đáp ứng nhu cầu học tập của các em ngành Giáo dục đề nghị UBND huyện phân bổ kinh phí xây dựng thêm 20 phòng học. Cho đến thời điểm này, công tác tuyển sinh và các bước chuẩn bị vệ sinh trường lớp, cơ sở vật chất, tu sữa các phòng học đã được hoàn tất để chuẩn bị cho ngày tựu trường và khai giảng năm học mới.
Tại buổi làm việc Phó chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý và các ngành có liên quan cũng đã triển khai nội dung nghị quyết 18, 19 - NQ/TW và quyết định số 999 -QĐ/TU của Tỉnh ủy Bình Phước đến BGH các trường. Đề nghị các trường tập trung nguồn lực chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường và khai giảng năm học mới. Ngoài ra cần phối hợp với các đơn vị Phòng Giáo dục đào tạo, Phòng nội vụ huyện làm tốt công tác rà soát tính toán, bố trí hợp lý đối với từng chức danh nhiệm vụ, vị trí cụ thể, có lộ trình và từng bước thực hiện việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của Ngành tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả trên tinh thần luôn quan tâm đến lợi ích của người lao động, tránh tình trạng khiếu nại, khiếu kiện về sau. Và lưu ý việc tinh giản bộ máy ở các chức danh hành chính và gián tiếp hành chính khác như: phổ cập, kế toán, văn thư, y tế, thư viện, thiết bị vv.. Hoàn thành việc giảm 2,5% trong tổng số cán bộ, nhân viên toàn ngành Giáo dục Bù Đăng từ nay đến cuối năm 2018.

MỸ HIỆP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

20/LLV-UBND

Lịch làm việc Tuần lễ thứ 20/2022 của UBND huyện.

Thời gian đăng: 16/05/2022

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây