Tỉnh ủy tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa IX

Thứ sáu - 26/11/2010 09:34 1841

Tỉnh ủy tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa IX

Sáng nay 23/11, tại Hội trường Đảng ủy Khối cơ quan Dân chính Đảng, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa IX – lần thứ 2. Hội nghị vinh dự đón tiếp Phó Vụ trưởng Văn phòng TW Đảng Nguyễn Trí Hiệp. Đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2010, phương hương nhiệm vụ năm 2011. Theo đó, trong năm 2010, tình hình kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt so kế hoạch và tăng cao so cùng kỳ. Tổng sản phẩm trong tỉnh đạt hơn 6.000 tỷ đồng (tăng 13% so kế hoạch). GDP bình quân đầu người tăng 18,6%(đạt 18,5 triệu đồng/năm, tương đương 1.028USD). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: Nông nghiệp chiếm 47,21%, công nghiệp – xây dựng 25,28%, thương mại – dịch vụ chiếm 27,51%(tương đương với năm 2009 là 50% - 22,6% - 27,4%).

Về văn hóa – xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện, mặt bằng dân trí ngày càng được nâng lên. Các chính sách xã hội được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo tốt an sinh xã hội. Quốc phòng – an ninh ổn định, trật tự xã hội được đảm bảo, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được coi trọng, việc tuyên truyền, triển khai học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng được đổi mới phù hợp với tình hình, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Cấp ủy các cấp đã tăng cường chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của Ban thường vụ Tỉnh ủy và nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của điều lệ Đảng. Thông qua kiểm tra, giám sát đã ngăn ngừa vi phạm, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng các cấp trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo tổng kết công tác phòng chống tham nhũng nhiệm kỳ 2006 - 2010 và thông qua các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, nhiệm vụ - giải pháp cho phương hướng nhiệm vụ năm 2011. Theo đó, chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng GDP trong năm 2011 sẽ từ 13-13,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt 21 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ xã đạt phổ cập THCS 100%, tỷ lệ giảm sinh duy trì ở mức 0,7%0, tỷ lệ hộ sử dụng điện 87%...

* Chiều nay, Hội nghị tiếp tục thảo luận các nội dung trong dự thảo báo cáo công tác kiểm tra năm 2010; chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của BCH Đảng bộ; chương trình kiểm tra, giám sát năm 2011; quy chế làm việc của UBKT Tỉnh ủy khóa IX và công bố, trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ./.