THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN BÙ ĐĂNG Tổ chức phiên họp thứ 16 nhằm đánh giá tình hình công tác của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2017.

Thứ ba - 05/09/2017 16:11 1129

THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN BÙ ĐĂNG Tổ chức phiên họp thứ 16 nhằm đánh giá tình hình công tác  của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tháng 8  và triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2017.

Tuần qua, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thứ 16 để đánh giá tình hình công tác tháng 8 của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 9/2017. Đồng thời, cho ý kiến về Báo cáo của Thường trực HĐND huyện về kết quả khảo sát dự án liên doanh với Công ty cao su Phú Thịnh tại tiểu khu 144 xã Đak Nhau và tiểu khu 270 xã Thống Nhất. Ông Lê Viết Diện - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo cho thấy, trong tháng 8 Thường trực HĐND huyện đã tổ chức thành công phiên họp thứ 15; Hoàn thành việc tổ chức cho Đại biểu HĐND huyện TXCT sau kỳ họp thứ Ba HĐND huyện và tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri và đã chuyển cho UBND huyện và các cơ quan liên quan giải trình, trả lời; hoàn thành đợt Khảo sát tình hình thực hiện Hợp đồng liên doanh trồng, chăm sóc và khai thác cao su của Chương trình 134 với Công ty Cổ phần Cao su Phú Thịnh tại tiểu khu 144 xã Đak Nhau và tiểu khu 270 xã Thống Nhất; tham gia với Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh về giám sát việc thực hiện Quyết định 498 ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ về đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025”; tiếp nhận 03 đơn thư kiến nghị của công dân và đã ban hành văn bản chuyển các ngành chức năng giải quyết theo thẩm quyền... Ban KT - XH đã hoàn thành 02 đợt giám sát chuyên đề quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Y tế và chuyên đề về thực hiện tự chủ đối với Ban quản lý chợ Huyện và Trung tâm Khuyến nông. Ban Pháp chế hoàn thành kế hoạch và chuẩn bị cho đợt giám sát chuyên đề về công tác thực thi pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại một số xã; Ban Dân tộc đã ban hành Kế hoạch giám sát chuyên đề Chương trình phát thanh tiếng Dân tộc đối với Đài phát thanh - truyền hình huyện và Ngân hàng Chính sách - Xã hội về tình hình hiệu quả vay vốn trong đồng bào DTTS...Vềkế hoạch công tác tháng 9: Thường trực HĐND huyện sẽ tổ chức Phiên họp thứ 17 để triển khai thực hiện một số vấn đề theo thẩm quyền; Tổ chức khảo sát quy trình phối hợp tổ chức kỳ họp HĐND cấp xã và tình hình thực hiện các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội, QPAN tại các xã Nghĩa Trung, Nghĩa Bình, Minh Hưng và thị trấn Đức Phong; Tham dự hội nghị giao ban định kỳ do HĐND tỉnh tổ chức; Tham dự lễ khai giảng năm học tại một số trường trên địa bàn huyện. Ban Pháp chế HĐND tổ chức giám sát chuyên đề về công tác thực thi pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại các xã Thống Nhất, Bom Bo. Ban Dân tộc HĐND thực hiện giám sát chuyên đề về hiệu quả phát thanh tiếng Dân tộc đối với Đài phát thanh - truyền hình huyện....

Cũng tại phiên họp này, Thường trực HĐND huyện cho ý kiến về công tác nhân sự của Ban KT-XH và Ban Dân tộc HĐND huyện; Báo cáo của Thường trực HĐND huyện về kết quả khảo sát dự án liên doanh với Công ty cao su Phú Thịnh tại tiểu khu 144 xã Đak Nhau và tiểu khu 270 xã Thống Nhất.
Phát biểu kết luận phiên họp, ông Lê Viết Diện, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị về nhân sự Phó trưởng Ban Dân tộc giao cho các Phó Chủ tịch HĐND huyện làm việc cụ thể với ông Điểu Khuê nguyên Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện để chọn nhân sự thay thế; đối với Ban KT – XH Thường trực cử đồng chí Châu Anh Kiệt Phó Trưởng Ban Pháp chế kiêm nhiệm phụ trách chuyên môn Ban KT-XH thay cho bà Nguyễn Thị Hồng Thắm trong thời gian nghỉ chế độ. Riêng đối với các thành viên của Ban KT- XH là Ủy viên UBND huyện, giao cho Trưởng và Phó Ban KT-XH tham mưu đề xuất nhân sự thay thế. Về phân chia lợi tức giữa Công ty Cao su Phú Thịnh và các hộ thụ hưởng Chương trình 134 trên địa bàn huyện, giao cho UBND huyện tính toán các giải pháp khả thi góp phần nâng cao xóa đói, giảm nghèo và chất lượng cuộc sống của người dân được thụ hưởng Chương trình 134 của Chính phủ sao cho thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới./.

Châu Anh Kiệt