PCT UBND HUYỆN LÊ THANH HẢI CHỦ TRÌ HỌP XÉT DUYỆT CẤP ĐẤT SX CHO CÁC HỘ THỤ HƯỞNG TẠI TIỂU KHU 175 XÃ ĐẮK NHAU.

Thứ ba - 13/06/2017 14:20 1062

Chiều ngày 12/6, phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Lê Thanh Hải đã chủ trì họp xét duyệt cấp đất sản xuất an sinh xã hội đợt 2 cho các hộ dân thụ hưởng tại tiểu khu 175 xã Đắk Nhau. Tham dự cuộc họp có các thành viên hội đồng xét duyệt huyện và đại diện lãnh đạo UBND các xã có các hộ dân được xét duyệt trong đợt này.

Theo báo cáo của Phòng tài nguyên môi trường huyện, cơ quan thương trực Hội đồng xét duyệt huyện tại cuôc họp cho biết: trong đợt 2, Phòng đưa ra danh sách xét duyệt 71 hộ thuộc 6 xã. Trong đó: xã Thọ Sơn có 4 hộ; xã Phú Sơn 13 hộ; xã Đắk Nhau 26 hộ; xã Bình Minh 13 hộ; xã Bom Bo 14 hộ và xã Đoàn Kết có 1 hộ.

Theo tiêu giao đất thì các đối tượng thụ hưởng là những hộ dân xâm canh, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép tại tiểu khu 174,175, 176 và 177 thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng trên địa bàn bị giải tỏa, nhưng tiếp tục sống bằng nghề nông nghiệp, tại thời điểm giải tỏa không có đất sản xuất và có hộ khẩu thường trú tại địa phương theo mức độ ưu tiên như sau:  các hộ có tên nằm trong danh sách 71 hộ bị thu hồi đất tại các tiểu khu 174, 175, 176, 177 Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng còn lại trong số 152 hộ được đưa ra xét duyệt trong đợt 1; các hộ đã được Hội đồng xét duyệt cấp đất tại quyết định số 548 ngày 11/4/2012 của UBND huyện và những hộ không có đất sản xuất tại thời điểm bị cưỡng chế thu hồi để giải tỏa đất lâm nghiệp tại các tiểu khu trên có hộ khẩu và hiện đang sinh sống tại địa phương.

Theo chính sách giao đất, các hộ dân sẽ được bố trí đất sản xuất thuộc dự án chương trình an sinh xã hội tại tiểu khu 175 xã Đắk Nhau với diện tích 0,5 hecta/hộ trên đất đã trồng cây cao su 5 năm tuổi.

Tại buổi họp xét duyệt, qua các ý kiến của lãnh đạo UBND các xã và các ý kiến của các thành viên hội đồng xét duyệt, kết luận buổi họp xét duyệt phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Lê Thanh Hải thống nhất xét duyệt 71 hộ dân theo danh sách Phòng tài nguyên môi trường huyện trình tại cuộc họp; Qua xem xét 71 hồ sơ, quyết định đưa 4 hộ không đảm bảo tiêu chí thụ hưởng, bổ sung một hộ vào danh sách, như vậy có 68 hộ được hỗ trợ đất sản xuất trong đợt 2; Phòng tài nguyên môi trường huyện có văn bản gửi UBND 6 xã có dân được thụ hưởng xác minh lại một lần nữa hồ sơ các hộ có tên trong danh sách. Có báo cáo gửi UBND huyện chậm nhất vào ngày 19/6 để Hội đồng xét duyệt có cơ sở quyết định trong lần họp thứ 2 để đảm bảo tính chính xác không để sai sót khi ra quyết định cấp đất cho các hộ được thụ hưởng.

ANH THẮNG