Lễ ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông.

Thứ tư - 07/09/2011 13:56 1723

Lễ ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông.

Tháng 9 hàng năm được chính phủ chọn là tháng ATGT, nhằm tuyên truyền giáo dục mọi người, mọi nhà, mọi thành phần đối tượng nghiêm chỉnh chấp hành luật an toàn giao thông, nhằm giảm thiểu tình trạng ách tắc và tai nạn giao thông trên các tuyến đường. Hưởng ứng tinh thần này, ngày 31/8, tại nhà văn hóa huỵên Bù Đăng, Ban an toàn giao thông huyện đã tổ chức lễ ra quân phát động hưởng ứng trên phạm vi toàn huyện. Tới dự buổi lễ có các thành viên ban chỉ đạo cấp huyện, lãnh đạo UBND thị trấn Đức Phong và 300 đoàn viên thanh niên khối cơ quan hành chính sự nghiệp.

Thường trực ban an toàn giao thông huyện Bù Đăng cho biết: Huyện Bù Đăng có gần 60 km quốc lộ 14, chạy qua địa bàn 8 xã, thị trấn. Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện ngày càng có chiều hướng gia tăng. Mỗi năm bình quân trên địa bàn huyện xảy ra từ 40 đến 45 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Riêng năm 2010, trên địa bàn huyện đã xảy ra 41 vụ tai nạn giao thông, làm chết 45, bị thương 27 người. 6 tháng đầu năm 2011, đã xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 19 người chết; 23 người khác bị thương; Tai nạn giao thông và những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra đang là nỗi lo và vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Đó là thiệt hại về sinh mạng, thiệt hại về nhân lực, trí tuệ, gây tổn thương về tinh thần, vật chất và nỗi đau thể xác. Tại buổi lễ ra quân, nhiều đơn vị đã bày tỏ tinh thần hưởng ứng bằng các băng rôn khẩu hiệu, như: đã uống rượu, bia thì không lái xe; lái xe gây tai nạn là tội ác; hay, an tòan giao thông là không tai nạn. ….Ngay sau lễ ra quân, các đại biểu và đoàn viên thanh niên cùng băng rôn khẩu hiệu đã diễu hành trên các tuyên đường thuộc nội ô thị trấn Đức Phong, nhằm kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, hưởng ứng tháng an toàn giao thông để: an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.

QUANG MINH