Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thứ năm - 24/03/2011 10:30 1628

Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngày 22/3, huyện Đoàn Bù Đăng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2011 và tuyên dương 80 cán bộ đoàn xuất sắc năm 2010. Tới dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn Bình Phước, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Bù Đăng; các đồng chí lãnh đạo huyện đoàn qua các thời kỳ và trên 600 đoàn viên đại diện trên 15.000 đoàn viên thanh niên ở các cơ sở Đoàn, Hội trong toàn huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; điểm lại những kết quả nổi bật của tuổi trẻ Bù Đăng trong những năm qua. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo, tuổi trẻ huyện Bù Đăng đã đoàn kết thực hiện các phong trào hành động cách mạng đạt nhiều kết quả. Tiêu biểu là các hoạt động tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng; chương trình vì đàn em thân yêu, ngày Chủ nhật xanh, ngày thứ Bẩy tình nguyện. Bên cạnh đó huyện Đòan còn triển khai thành công đề án “Tôi yêu lịch sử Việt Nam” trong hệ thống Đoàn các cấp; các phòng trào “3 trách nhiệm; 4 đồng hành, 5 xung kích”. Sôi nổi nhất vẫn là phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp. Từ phong trào này mà hiện nay toàn huyện Bù Đăng có trên 30 đoàn viên, thanh niên làm kinh tế giỏi với mức thu nhập 1 năm trên 300 triệu đồng; trên 50 đoàn viên thanh niên có mức thu nhập 1 năm 200 triệu đồng với các mô hình kinh tế tiêu biểu như: nuôi ba ba, nuôi nhím, trồng chanh dây, khoai lang cao sản… Cũng từ phong trào đoàn mà nhiều cán bộ đã trưởng thành được đảng phân công giữ các chức vụ chủ chốt ở các xã thị trấn, các phòng ban cấp huyện. Cụ thể là hiện nay trong độ tuổi đoàn thanh niên của huyện có 5 đồng chí là ủy viên ban chấp hành đảng bộ; 48 đồng chí hiện là Bí thư đảng ủy, Chủ tịch, phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã; trưởng, phó các cơ quan đoàn thể của huyện; nhiều đồng chí nguyên là Bí thư huyện Đoàn nay đã phấn đấu trưởng thành và giữ cương vị cao của tỉnh, của huyện. Tại buổi lễ kỷ niệm, ghi nhận những đóng góp thiết thực của đoàn viên thanh niên trong toàn huyện, ban chấp hành huyện đoàn Bù Đăng đã tuyên dương 80 cán bộ, đoàn viên có nhiều đóng góp xuất sắc trong năm 2010; trao kỷ niệm chương cho 18 đồng chí cán bộ có nhiều đóng góp trong 10 năm liên tục đối với phong trào đoàn. Nhân dịp này, huyện đoàn cũng đã tổ chức giao lưu đối thoại với các đồng chí nguyên Bí thư huyện Đoàn qua các thời kỳ và lãnh đạo huyện với chủ đề “vẻ vang truyền thống 80 năm Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

QUANG MINH