BÙ ĐĂNG SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ QUỐC PHÒNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017.

Thứ tư - 26/07/2017 13:34 877

BÙ ĐĂNG SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ QUỐC PHÒNG  6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017.

Ngày 20/7, Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2017. Về dự có Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Bù Đăng, bí thư Đảng ủy quân sự huyện Huỳnh Hữu Thiết; phó bí thư, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình; bí thư, chủ tịch, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.
Báo cáo tại hội nghị cho biết: trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời  công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch đến 100% cán bộ chiến sỹ cơ quan, đơn vị cơ sở và dân quan thường trực tại huyện nắm chắc kế hoạch hoạt động. Công tác xây dựng đơn vị chính quy hoạt động luôn có nề nếp, ý thức trách nhiệm và tinh thần tự giác chấp hành của cán bộ, chiến sỹ có nhiều chuyển biến tốt, công tác xây dựng cảnh quan môi trường đã được mọi cán bộ, chiến sỹ quan tâm thực hiện và luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Trong 6 tháng đã thực hiện 2 đợt chi trả chế độ chính sách theo Quyết định 62, 142, 290 của Thủ tướng Chính phủ cho 297 đối tượng với tổng số tiền trên 800 triệu đồng. Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các địa phương giúp dân khắc phục hậu quả do thiên tai lốc xoáy ở 3 xã Đắk Nhau, Bom Bo và Minh Hưng sớm ổn định cuộc sống. Công tác tập trung nắm bắt tình hình trên địa bàn được thực hiện tốt, công tác trực sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra được duy trì thường xuyên. Tình hình quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện đảm bảo ổn định.
Tại hội nghi sau khi nghe các ý kiến đóng góp thảo luận về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết đã phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: cần thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình trong nhân dân; có biện pháp bảo vệ, giữ gìn đất của Bộ quốc phòng; thực hiện tốt công tác chuẩn bị huấn luyện cho các lực lượng ở các xã, thị trấn; tổ chức nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự và nguồn đảng viên trong thanh niên nhập ngũ; lực lương quân sự phải là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn ở địa phương, đặc biệt là chuẩn bị tốt công tác diễn tập phòng không không quân sắp được tổ chức trong thời gian tới.

Anh Thắng