Đại hội đảng bộ xã Đường 10 lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp.

Thứ hai - 18/05/2020 09:13 1241

Đại hội đảng bộ xã Đường 10 lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp.

Trong 2 ngày 14 và 15/5, Đảng bộ xã Đường 10 đã tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự đại hội có Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết; Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và 136 đảng viên chính thức trong Đảng bộ xã.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, sự điều hành linh hoạt của chính quyền, công tác phối hợp giữa mặt trận và các hội đoàn thể, sự đồng thuận thống nhất trong nhân dân đã góp phần đưa kinh tế xã hội của xã Đường 10 ngày càng phát triển, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống của nhân ngày càng được nâng lên, các chỉ tiêu nghị quyết đại hội lấn thứ II cơ bản đạt và vượt. Đến nay, thương mại dịch vụ tăng 30% so với đầu nhiệm kỳ; tổng thu ngân sách đến nay trên 7,9 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách năm 2019 đạt trên 3,6 tỷ đồng; giải quyết cho 946 hộ vay phát triển kinh tế với tổng số tiên trên 31 tỷ đồng;  xã thực hiên đạt 10/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó thực hiện Chương trình đột phá của ban chấp hành đảng bộ huyện về “tăng cường thực hiện xã hội hóa xây dựng đường giao thông nông thôn, điện thắp sáng nông thôn. Bằng nguồn kinh phí xã đặc biệt khó khăn và các nguồn ngân sách cấp trên từ năm 2017 đến nay xã đã xây dựng, thảm hơn 6 km đường thâm nhập nhựa với kinh phí trên 6 tỷ đồng; sử dụng vốn sự nghiệp giao thông và vốn đóng góp của nhân dân lam được 35 tuyến đường bê tông xi măng dài hơn 15 km và 7 km đường điện chiếu sáng với tổng kinh phí thực hiện trên 10 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp và nhân dân đóng góp gần 4 tỷ đồng.
Công tác chính trị tư tưởng, nghiên cứu, học tập chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho cán bộ, đảng viên luôn được quan tâm chú trọng, tỷ lệ cán bộ đảng viên tham gia đạt trên 97%; tỷ lệ cán, bộ đảng viên tham gia học tập  các chuyên đề về “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hố Chí Minh đạt 98%; các chi bộ duy trì tốt sinh hoạt định kỳ, phát huy dân chủ trong tác phê bình, tự phê bình theo tinh thần nghị quyết trung ương 4 khóa XII “Một số vấn đề cấp bách xây dựng đảng hiện nay; quy định 101-QĐ/TW của Ban bí thư trung ương Đảng khóa XI “Về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 32 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ xã lên 150 đồng chí. Hằng năm Đảng bộ được đành giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, năm 2019 Đảng bộ được công nhân đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 8 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Cảnh Thảo được tín nhiệm bầu giữ chức vụ bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025.
Về dự đại hội lãnh đạo huyện ủy, các đơn vị bạn, các doanh nghiệp cũng đã có những lẵng hoa chúc mừng đại hội. Dịp này xã đã tặng quà cho các đồng chí thôi không tham gia ban chấp hành do chuyển công tác và tặng 1 tivi cho đảng viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm phương tiện nghe nhìn để theo dõi nắm bắt thông tin thời sự hàng ngày.

Anh Thắng