Chi cục Thuế Bù Đăng đề ra 04 nhiệm vụ 15 giải pháp hoàn thành công tác thu NSNN năm 2021.

Thứ tư - 20/01/2021 13:46 2124

L nh   o UBND huy n trao Gi y khen cho c c c  nh n ho n th nh t t c ng t c thu NSNN n m 2020

L nh o UBND huy n trao Gi y khen cho c c c nh n ho n th nh t t c ng t c thu NSNN n m 2020
Sáng 20/1, Chi cục Thuế huyện Bù Đăng tổ chức tổng kết công tác thu NSNN năm 2020 đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác thu NSNN năm 2021. Ông Trần Văn Hướng - Cục trưởng cục Thuế tỉnh Bình Phước; Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn Phương dự Hội nghị.

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn với 31 doanh nghiệp đề nghị gia hạn thời gian nộp thuế, tiền thuê đất và 2.047 lượt hộ, cá nhân kinh doanh phải ngừng nghỉ kinh doanh với số tiền miễn giảm thuế 2.177 triệu đồng. Tuy nhiên ngành Thuế huyện Bù Đăng đã có những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể Tổng thu NSNN năm 2020 hơn 266 tỷ đồng, đạt 130% dự toán điều chỉnh tỉnh giao, 121% dự toán điều chỉnh năm huyện giao; công tác kiểm tra thuế được chú trọng về số lượng lẫn chất lượng, công tác xử lý nợ đọng được quan tâm; công tác giám sát, đôn đốc đăng ký, kê khai thuế, nộp thuế điện tử ngày càng chặt chẽ. Đặc biệt công tác cải cách hành chính Thuế ngày càng được đẩy mạnh, công tác giải quyết các thủ tục hành chính, luân chuyển hồ sơ “ một cửa” đúng thời hạn quy định, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và cá nhân liên hệ với cơ quan Thuế.
Năm 2021 Chi cục Thuế Bù Đăng đề ra 04 nhiệm vụ 15 giải pháp  chủ yếu thực hiện công tác thu NSNN trong đó: Tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt phấn đấu hoàn thành tối thiểu 5% dự toán HĐND, UBND tỉnh giao; Đẩy mạnh tiến trình thực hiện kế hoạch cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2021-2030; Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực Quốc gia năm 2021; Theo dõi chặt chẽ tiến độ thu ngân sách, đánh giá, phân tích cụ thể từng địa bàn, từng khu vực thu, từng sắc thuế, tập trung vào các khu vực kinh tế, các sắc thuế cơ bản để có phương án chỉ đạo, điều hành công tác thu kịp thời sát đúng với thực tế phát sinh. Nâng cao chất lượng quản lý, khai thác thuế của người nộp thuế, tăng cường kiểm tra đối với các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế, triển khai thực hiện tốt kế hoạch chống thống thu và thu nợ đọng thuế trên địa bàn.
Phát biểu tại hội nghị Ông Trần Văn Hướng – Chi cục trưởng chi cục Thuế tỉnh Bình Phước ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên chi cục Thuế huyện Bù Đăng trong thời gian qua. Để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của Ngành trong năm 2021, Cục trưởng cục Thuế tỉnh đề nghị: Ngành thuế Bù Đăng cần tập trung nỗ lực hơn nữa trong công tác phối hợp với các phòng ban, UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, triển khai luật, chính sách thuế mới kịp thời đến người dân và doanh nghiệp; tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra rủi ro đối với các doanh nghiệp; áp dụng đồng bộ các biện pháp xử lý nợ đọng thuế; quan tâm, kiểm tra, giám sát việc ban hành, sử dụng hóa đơn; chú trọng công tác thi đua và kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Dịp này Cán bộ, nhân viên chi cục Thuế huyện Bù Đăng cũng đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước vì đã có nhiều đóng góp trong công tác thu NSNN năm 2020; Cục Thuế tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể đơn vị có thành tích thi đua nước rút và đơn vị hoàn thành dự toán phấn đấu cục Thuế Bình phước giao; UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách nhà nước năm 2020.

MỸ HIỆP