Bù Đăng: Tổ chức họp mặt kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 – 27/02/2018.

Thứ tư - 28/02/2018 10:41 1557

Sáng nay ngày 27/02, tại Hội trường UBND huyện, UBND huyện Bù Đăng tổ chức họp mặt đội ngũ y bác sỹ, nhân viên ngành y tế trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 – 27/02/2018. Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí lãnh đạo huyện: Lê Viết Diện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lương Hận – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bùi Ngọc Hân – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã nghe bác sỹ Nguyễn Văn Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện khái quát về sự phát triển của ngành y tế trong 30 năm qua kể từ khi thành lập năm 1988 đến nay. Ngay khi mới thành lập, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, đội ngũ y bác sỹ còn thiếu, địa bàn rộng nên công tác chăm sóc y tế cho nhân dân còn nhiều hạn chế. Trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự đầu tư của huyện, trong 30 năm qua, ngành y tế huyện Bù Đăng không ngừng lớn mạnh và đổi mới. Đến nay toàn ngành có trên 300 cán bộ, viên chức, người lao động. Trong đó có: 05 thầy thuốc ưu tú, 01 bác sỹ chuyên khoa II, 16 bác sỹ chuyên khoa I, 03 thạc sỹ bác sỹ; Hệ thống cơ sở y tế được tổ chức rộng khắp trên 16 xã, thị trấn đều có trạm y tế,mỗi trạm y tế đều có 01 bác sỹ; 02 phòng khám đa khoa khu vực tại Đức Liễu và Bom Bo; 01 Trạm xã quân dân y kết hợp do Trung Đoàn 719 quản lý; Các Trạm y tế của Nông lâm trường trên địa bàn huyện và gần đây đã đầu tư nâng cấp xây dựng bệnh viện đa khoa với 130 giường bệnh đảm bảo công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được triển khai kịp thời và đạt kết quả cao nhất là chương trình phòng chống sốt rét, tiêm chủng mở rộng, phòng chống các bệnh xã hội luôn đạt kết quả cao và được các cấp khen thưởng.Kế thừa và phát huy những kinh nghiệm qúy báu và thành quả các thế hệ đi trước, bác sỹ trẻ Nguyễn Thanh Hợi – Trung tâm y tế huyện chia sẽ: “Được nghe những lời tâm sự của các thế hệ thầy thuốc đi trước tại buổi họp mặt, Là bác sỹ trẻ, được sinh ra trong thời bình nên bản thân sẽ cố gắng, phấn đấu hết mình trong học tập, nghiên cứu các phương pháp, kỹ năng nghiệp vụ, bài thuốc gia truyền để phối kết hợp đông tây y trong chữa bệnh cho nhân dân nhất là nhân dân vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số như lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Người thầy thuốc chẳng những có nhiệm vụ cứu chữa bệnh tật mà còn phải nâng đỡ tinh thần những người ốm yếu””.
Trãi qua 30 năm xây dựng và phát triển, ngành y tế huyện Bù Đăng hết sức tự hào về truyền thống của các thế hệ đi trước và không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, học tập để phục vụ tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân như Bác Hồ kính yêu đã dạy “LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU”

Lê Hoàng