Bù Đăng tham dự Hội nghị tổng kết công tác bầu cử bằng hình thức Trực tuyến toàn quốc.

Thứ hai - 19/07/2021 09:00 971
Sáng 15/7, tại điểm cầu UBND huyện. Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Trần thanh Hòa đã chủ trì tham dự Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, theo hình thưc trực tuyến từ điểm cầu Hà Nội. Hội nghị do đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia chủ trì.
To n c nh c c   i bi u tham d H i ngh tr c tuy n t i  i m c u huy n B    ng
To n c nh c c i bi u tham d H i ngh tr c tuy n t i i m c u huy n B ng
Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định. Mặc dù trong bối cảnh khó khăn, tác động ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều cử tri ở vùng sâu vùng xa, phương tiện đi lại khó khăn hoặc đang phải điều trị, hoặc thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vẫn hăng hái tích cực tham gia bỏ phiếu bằng ý chí và tinh thần dân tộc.
Theo đánh giá của Hội đồng bầu cử Quốc gia, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026 đã phát huy được tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch. Tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu rất cao, đạt 99,6% thể hiện ý thức chính trị, trách nhiệm, lòng yêu nước, niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng. Với kết quả bầu được 499 đại biểu Quốc hội, cơ bản bầu đủ đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, khẳng định công tác nhân sự được chuẩn bị kỹ lưỡng, dân chủ, đúng quy định của pháp luật. Các đại biểu được bầu bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng và có cơ cấu hợp lý; tỷ lệ đại biểu kiêm nhiệm làm việc trong các cơ quan hành pháp, tư pháp giảm, tỷ lệ đại biểu hoạt động chuyên trách tăng; tỷ lệ đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp trúng cử là người dân tộc thiểu số, phụ nữ; trình độ chuyên môn của những người trúng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp đều cao hơn so với nhiệm kỳ trước.
Tại huyện Bù Đăng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã bầu  đủ 3/3 đại biểu Quốc hội khoá XV; 8/8 đại biểu HĐND tỉnh; 35/35 đại biểu HĐND huyện và 404/406 đại biểu HĐND cấp xã.
MỸ HIỆP