Bù Đăng: Lãnh đạo huyện tham dự hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 6/2020.

Thứ năm - 02/07/2020 17:12 1431

Bù Đăng: Lãnh đạo huyện tham dự hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 6/2020.

Chiều ngày 30/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 6/2020 để kịp thời cung cấp thông tin và định hướng tuyên truyền đến đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cầu huyện Bù Đăng có các đồng chí lãnh đạo huyện: Bùi Ngọc Hân – UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; Nguyễn Hoàng Giang – UVBTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đức Phong

Tại hội nghị, đồng chí Hà Anh Dũng - TUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin về tình hình và định hướng trong việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, đảng viên trước thềm Đại hội Đảng các cấp; định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. trong đó lưu ý các báo cáo viên trong công tác chuyên môn, trong các hội nghị cần nhấn mạnh những mưu đồ, cơ hội của các thế lực thù địch lạm dụng các trang mạng xã hội nhằm xuyên tạc, chống phá công tác chuẩn bị đại hội của Đảng ta. Vì vậy, các cấp ủy cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân thật sự hướng đến đại hội đảng các cấp, chủ động ngăn chặn, đấu tranh với những thông tin sai sự thật, xuyên tạc trên Internet, mạng xã hội liên quan đến công tác nhân sự theo chỉ đạo của Tỉnh ủy.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe Chánh Văn phòng UBND tỉnh  Phạm Thị Ánh Hoa thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Đại diện lãnh đạo các ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh thông tin về kết quả công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trong 6 tháng đầu năm và nhận định những khó khăn, vướng mắc cùng các giải pháp trong thời gian tới. Lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh thông tin về kết quả của ngành điện trong 6 tháng đầu năm và nhận định những khó khăn, vướng mắc cùng các giải pháp trong thời gian tới nhằm đáp ứng cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân.
Phát biểu về định hướng công tác thông tin, tuyên truyền trong tháng tới, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Thị Thanh Loan đề nghị các cấp ủy đảng, báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp tập trung tuyên truyền một số nội dung: Tiếp tục tuyên truyền đậm nét về kết quả tổ chức đại hội điểm, đại hội đảng bộ cấp huyện và tương đương nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XI Đảng bộ tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tuyên truyền về kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, nhất là đối với những nội dung phức tạp, nhạy cảm để cán bộ, đảng viên, cử tri và người dân hiểu đúng bản chất vấn đề; không để các thế lực thù địch lợi dụng để xuyên tạc, chống phá đối với các dự án Luật, các Nghị quyết đã được Quốc hội thông qua và một số vấn đề khác liên quan đến dịch Covid-19, khắc phục thiên tai, các văn bản của trung ương, tỉnh về công tác đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc nhiệm kỳ 2020 – 2025, công tác bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, các sự kiện, ngày kỷ niệm diễn ra trong tháng 7, đặc biệt là các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ; chuẩn bị cho kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng và một số sự kiện khác,...

Yến Lê