CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT NHIỆM KỲ 2012-2017 VÀ CÔNG BỐ GIẢI THỂ CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC HUYỆN.

Thứ sáu - 30/06/2017 08:17 939

Sáng ngày 27/6, LĐLĐ huyện Bù Đăng phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động ( nhiệm kỳ 2012-2017), công bố quyết định giải thể công đoàn Giáo dục huyện, chuyển giao các công đoàn cơ sở trường học về trực thuộc LĐLĐ huyện  Bù Đăng. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh- Huyện, lãnh đạo UBND huyện và hơn 100 đại biểu đại diện Ban giám hiệu và Chủ tịch công đoàn các trường học trên địa bàn.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn Giáo dục phối hợp với chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ đoàn viên và người lao động, tạo động lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành. Trong đó, đã chỉ đạo 100% CĐCS trược thuộc xây dựng quỹ đoàn kết tương trợ Nhà giáo để giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, nhiệm kỳ qua đã hỗ trợ cho 200 lượt đối tượng đoàn viên Công đoàn gặp khó khăn hoạn nạn gần 1 tỷ đồng. Đề xuất LĐLĐ huyện, tỉnh hỗ trợ xây dựng 15  nhà ở Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 300 triệu đồng. Hằng năm, nhân dịp tết Nguyên đán, tháng công nhân và các ngày lễ lớn Công đoàn Giáo dục huyện đều tham mưu đề xuất LĐLĐ huyện, tỉnh tặng quà, hỗ trợ ĐVCĐ – NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo với số tiền 80 triệu đồng, hỗ trợ bếp ăn từ thiện cho trường tiểu học Đăng Hà và hỗ trợ mổ tim bẩm sinh cho con Đoàn viên công đoàn khó khăn với số tiền gần 23 triệu đồng.. Công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao phẩm chất nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ giáo viên được chú trọng, nhờ vậy đã khuyến khích đoàn viên tích cực tham gia phong trào tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ văn hóa và chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay tỷ lệ CBVC ngành Giáo dục có trình độ chuyên môn trên chuẩn là 70%, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lương giáo dục trên địa bàn.

Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ đã có 02 tập thể và 02 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xây dựng tổ chức Công đoàn; 07 tập thể và 59  cá nhân được LĐLĐ huyện tặng giấy khen.

Tại Hội nghị, LĐLĐ huyện Bù Đăng cũng đã đã Công bố quyết định giải thể và chấm dứt hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục huyện kể từ ngày 30/6/2017 và bàn giao cho LĐLĐ huyện 64 Công đoàn cơ sở với 2.544 đoàn viên.

MỸ HIỆP