UBND huyện Bù Đăng làm việc với UBND huyện Chợ lách tỉnh Bến tre về Kết nối Thị trường, sản xuất giống đạt chuẩn và hợp tác kỹ thuật trồng cây ăn trái.

Thứ tư - 17/08/2022 17:02 738

Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Trần Văn Phương cùng đại diện Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các ngành có liên quan vừa có buổi tiếp và làm việc với UBND huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre do Ông Nguyễn Văn Đảm – Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn về công tác Kết nối thị trường, sản xuất giống đạt chuẩn và hợp tác kỹ thuật trồng cây ăn trái.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi các nội dung như: Khảo sát các điểm kinh doanh giống cây ăn trái trên địa bàn, thống nhất  việc cung ứng và quản lý chất lượng giống giữa hai địa phương;  Ghi nhớ, hợp tác chuyển giao kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn trái cho địa phương và giới thiệu doanh nghiệp thu mua sản phẩm xuất khẩu.
Chợ Lách là nơi sản xuất giống cây ăn quả lớn nhất nước là nơi cung cấp cây giống chất lượng cao đạt chuẩn Quốc gia cho các địa phương. Việc kết nối thị trường giữa hai địa phương sẽ giúp cho Người nông dân ở Bù Đăng có thêm lựa chọn về cây con giống, được hỗ trợ về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn trái đạt chuẩn, mở rộng đầu ra để người nông dân yên tâm canh tác, phát triển sản xuất. Được biết trong đợt này ngoài việc kết nối với huyện Bù Đăng, UBND huyện Chợ Lách tỉnh Bến tre còn giao lưu và kết nối với các địa phương khác như:  huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk; Ia Grai, tỉnh Gia Lai;  huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định và huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

MỸ HIỆP