Huyện Đoàn Bù Đăng tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 và xây dựng phương hướng 2018.

Thứ hai - 22/01/2018 08:03
Sáng nay ngày 19/01 tại phòng họp A_UBND huyện, Huyện Đoàn Bù Đăng tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 và xây dựng phương hướng 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: Trần Quốc Duy – Bí thư tỉnh Đoàn Bình Phước; Lương Hận – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bùi Ngọc Hân – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện Bù Đăng cùng đại diện các ban ngành của huyện, Bí thư các chi đoàn khối cơ quan, trường học và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
KTTD 2018
KTTD 2018

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2017, Huyện đoàn đã kịp thời tổ chức triển khai các chương trình hành động của trung ương, tỉnh; Các cấp Đoàn cơ sở đã tổ chức trao tặng 02 căn nhà nhân ái với tổng giá trị trên 80 triệu đồng; Với tinh thần “Vì Đàn em thân yêu” đã vận động gây quỹ trẻ em nghèo đón tết Đinh Dậu với tổng giá trị trên 170 triệu đồng; Tổ chức các hội thi: “Khi tôi 18”; “học sinh 3 rèn luyện” “Tuổi 18 tiêu biểu” đã thu hút được hàng ngàn lượt bạn Đoàn viên, học sinh tham gia, cổ vũ; Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, các bạn Đoàn viên đã tổ chức thăm và tặng quà các chiến sỹ Đồng Biên phòng Đăk Ơ – huyện Bù Gia Mập, tặng hệ thống lọc nước cho các chiến sỹ trung đội bộ binh 260 – xã Thọ Sơn, Bù Đăng; Bên cạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vì đàn em thân yêu, Các chi Đoàn cơ quan, Đoàn khối xã thị trấn đã tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao đã thu hút trên 3.000 bạn Đoàn viên, thanh niên tham gia.
Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, Đoàn viên khối xã đã cùng với nhân dân thi công hàng trăm km đường bê tông xi măng và trên 200km đường điện chiếu sáng công cộng. Bên cạnh đó, Huyện Đoàn đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức 03 đợt “Hiến máu tình nguyện” thu được trên 800 đơn vị máu; Tổ chức đảm nhận hơn 100 ngày “Thứ bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh”. Tiêu biêu có Chi Đoàn Văn phòng HĐND – UBND huyện đã tổ chức đội tình nguyện hướng dẫn, giúp công dân thực hiện các thủ tục hành chính tại bộ phận một của của huyện, qua đó giảm đi những phiền hà cho người dân khi thực hiện thủ tục hành chính liên quan.
Có được thành quả này là sự cố gắng rất lớn của Ban Thường vụ Huyện Đoàn cũng như các cấp bộ Đoàn cơ sở. Đây sẽ là bản lề rất lớn cho các hoạt động của Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Bù đăng năm 2018. Dịp này tỉnh đoàn, Huyện Đoàn đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Trong đó có hai đơn vị: Chi Đoàn ngân hàng – kho bạc huyện Bù Đăng và Đoàn xã Đăk Nhau nhận cờ thi đua năm 2017.
Kết thúc hội nghị, các đơn vị Đoàn cơ sở ký kết giao ước thi đua năm 2018 trước sự chứng kiến của Bí thư tỉnh Đoàn Bình Phước - Trần Quốc Duy.

 

Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

42/LLV-TTHĐND-UBND

Lịch làm việc Tuần 41 của TT HĐND và UBND huyện Bù Đăng.

Thời gian đăng: 18/10/2021

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây